Ethereum Classic nâng cấp thành công giao thức mạng

Ethereum Classic (ETC) hiện đã thực hiện thành công việc nâng cấp giao thức để đảm bảo rằng việc khai thác vẫn hoạt động bình thường trong tương lai, theo dữ liệu của ETC Block Explorer vào ngày 29 tháng 5.

Ethereum Classic (ETC) thực hiện thành công nâng cấp giao thức mạng

Bản fork mới, được gọi là ECIP-1041, đã loại bỏ lỗi “Difficulty Bomb” tính năng từ mạng ETC tại khối 5,900,000. ‘Bomb’ là một thành phần của mã Ethereum (ETH) ban đầu được thiết kế để tăng cấp số nhân khó khăn cho việc khai thác đến mức nó sẽ trở nên chậm chạp, do đó kích hoạt sự cần thiết phải chuyển sang PoS – thuật toán đồng thuận. Tính năng này thường được gọi là ‘ Ethereum Ice Age’, bởi vì về cơ bản nó sẽ ‘đóng băng’ xác thực khối.

Ethereum Classic được tạo ra sau khi Ethereum phân chia mạnh từ blockchain gốc trong năm 2016 liên quan đến những bất đồng trong cách xử lý hack DAO.

Việc nâng cấp giao thức ECIP-1041 sẽ không dẫn đến một AirDrop, cũng như không tạo ra một token mới.

Về phần mình, vào tháng 10 năm 2017, Ethereum đã bị trìn hoãn hơn một năm, vì Quỹ tiếp tục đặt nền tảng cho việc chuyển đổi sang hệ thống PoS của nó.

Khi Ethereum chuyển sang PoS, mạng lưới của ETC – được cho là không có kế hoạch chuyển đổi sang PoS – có khả năng hy vọng kế thừa một phần đáng kể của hashpower khai thác dành riêng cho ETH ở dạng hiện tại của nó.

Cuộc tranh luận PoS-PoW tiếp tục phân chia cộng đồng tiền điện tử. Chỉ trong tuần này, một nhà nghiên cứu người Brazil đã tính toán rằng có thể mất 55 triệu đô la để hack mạng Ethereum Classic nhằm kiếm lợi nhuận 1 tỷ đô la, cho rằng thuật toán PoW của mạng dễ bị tấn công 51% so với giả định trước đây.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Những lý do sẽ khiến Bitcoin tăng trở lại

Read Next

Quỹ tiền tệ quốc tế IMF kêu gọi ngân hàng tích cực thay đổi để đối phó với sự lan rộng của tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *