Estonia: Sửa đổi quy định chống rửa tiền sẽ thắt chặt quy định mật mã

Bộ Tài chính Estonia sẽ sớm bổ sung các sửa đổi đối với một dự luật tài chính mới được thông qua có nghĩa là “thắt chặt” quy định liên quan đến mật mã , tờ báo tài chính Estonia Äripäev báo cáongày 28 tháng 11.

Theo bài viết, một phiên bản mới của Đạo luật chống rửa tiền ( AML ) và khủng bố tài chính có hiệu lực trong tuần này ở Estonia, tuân theo luật pháp của EU được gọi là “ Chỉ thị phòng chống rửa tiền lần thứ tư ” của EU .

Quy định được giới thiệu trong tuần này báo cáo giới thiệu “nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền ảo” và “nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền ảo”, trong khi trước đó chỉ có “phương tiện thay thế của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán”.

Tuy nhiên, Cơ quan Giám sát Tài chính (FI) đã thông báo rằng tiền điện tử và các công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến mật mã giới thiệu rủi ro rửa tiền , được cho là lý do cho những sửa đổi mới, theo Äripäev.

Như Cointelegraph đưa tin , Estonia đã khôi phục kế hoạch phát hành Estcoin, một loại tiền kỹ thuật số quốc gia, sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi chỉ trích sáng kiến ​​này.

Canada cũng đang tìm kiếm nhiều quy định hơn để ngăn chặn crypto không được sử dụng để rửa tiền, như Ủy ban Tài chính Nhà Canada đề nghị trong quá trình rà soát tiền thu hồi tiền và tội phạm khủng bố (PCMLTFA) vào giữa tháng 11.

EcoinBanks

Read Previous

Craig Wright tuyên bố Bitcoin SV sẽ xử lý khối 1TB trong hai năm

Read Next

Công ty Xolaris của Đức ra mắt hai quỹ đầu tư khai thác Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *