Estonia hoãn vô thời hạn kế hoạch tạo ra một đồng tiền điện tử quốc gia Estcoin

Estonia hoãn vô thời hạn kế hoạch tạo ra một đồng tiền điện tử quốc gia Estcoin sau những lời chỉ trích từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, Mario Draghi và chính quyền ngân hàng địa phương, theo Bloomberg đưa tin ngày 1 tháng Sáu.

Estcoin sẽ được phát triển nhưng không phải là đồng tiền điện tử quốc gia

Giám đốc quản lý chương trình cư trú điện tử Estonia là ông Kaspar Korjus, đã đề xuất việc phát triển và phát hành Estcoin vào tháng 8 năm ngoái. Cùng với việc trở thành đồng tiền điện tử quốc gia của Estonia, Estcoin sẽ có thể phát triển thành đồng tiền chính thức cho chương trình cư trú điện tử của đất nước. Trong chương trình, Estcoin sẽ đóng vai trò khuyến khích cho những người nước ngoài sử dụng nhận dạng điện tử của Estonia để tham gia các dự án từ xa.

Draghi cho biết trong tháng Chín, “không có quốc gia thành viên nào có thể giới thiệu loại tiền tệ của mình; đồng tiền chính thức của khu vực Châu Âu là đồng Euro. Theo Siim Sikkut, một quan chức phụ trách chiến lược CNTT của đất nước là ông Sikkut nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg:

“Chúng tôi đã đồng ý trong các cuộc thảo luận với các chính trị gia rằng Estcoin sẽ được tiến hành như một phương tiện cho các giao dịch bên trong cộng đồng dân cư điện tử. Các tùy chọn khác không có trong kế hoạch. Chúng tôi không xây dựng một loại tiền tệ mới. ”

Korjus xác nhận tuyên bố của Sikkut, nói rằng “cộng đồng Estcoin” vẫn đang trong quá trình phân tích. Ông nói thêm rằng Estcoin “chắc chắn sẽ không phải là” tiền điện tử quốc gia “.

Vị trí của Draghi được hỗ trợ bởi Thống đốc Ngân hàng Estonia Ardo Hansson, người phàn nàn về “báo cáo gây hiểu nhầm” về Estcoin từ các cơ quan chính phủ.

Chính phủ và ngân hàng trung ương ở nhiều quốc gia đã xem xét tiềm năng của các loại tiền tệ kỹ thuật số quốc gia hoặc ngân hàng trung ương số phát hành. Đầu tháng này, ngân hàng trung ương Na Uy, Norges Bank, đã thông báo họ đang xem xét việc phát triển tiền kỹ thuật số của chính mình như là một khoản bổ sung tiền mặt để “đảm bảo nguồn cung về tiền tệ”.

Hội đồng Liên bang của Chính phủ Thụy Sĩ gần đây đã yêu cầu một nghiên cứu điều tra các rủi ro và cơ hội giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn, hoặc được gọi là “e-franc”. Romeo Lacher, tác giả của đề xuất nghiên cứu, nói rằng e-franc dưới sự kiểm soát của ngân hàng trung ương sẽ tạo ra rất nhiều lợi ích – vì vậy nó sẽ tốt cho nền kinh tế. ”

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Công ty Blockchain khởi nghiệp Paxos thu hút vốn đầu tư lên đến 65 triệu đô

Read Next

Cổ phiếu của Future Fintech Inc biến động bất thường sau tuyên bố áp dụng Blockchain vào kinh doanh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *