EOB Anh Quốc dự kiến sẽ phát hành đồng tiền điện tử riêng vào năm 2018

Ngân hàng Anh quốc – Bank of England (BOE) có thể sẽ phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình trong năm nay theo như truyền thông nước này đưa tin. Ngân hàng 300 năm tuổi này đã bắt đầu nghiên cứu đồng tiền điện tử của mình vào năm 2015 và giờ đây đã sắp hoành thành dự án.

Ngân hàng Anh quốc sẽ phát hành đồng tiền điện tử vào năm 2018

Venezuela đã có đồng tiền Petro của riêng mình, Nga thì có đồng Cryptoruble. Liệu sẽ có đồng UKoin của Anh Quốc. Thống đốc ngân hàng Anh Quốc EOB cho biết rằng ông đã thảo luận với các ủy ban khác về việc phát hành đồng tiền điện tử của ngân hàng.

Ông Governor Carney hiện nay 52 tuổi là người đầu tiên có tiếng nói trong ngân hàng không ủng hộ Bitcoin. Cựu thống đốc ngân hàng Canada, cũng đã từng làm việc tại ngân hàng Goldman Sachs. Ông Carney khẳng định Bitcoin đang trở nên quá thu hút trong giới tài chính nhờ vào công nghệ Blockchain tiên tiến.

Carney cũng đưa ra lời cảnh báo các nhà đầu tư rằng, đừng trở nên quen thuộc với những rủi ro thực sự này vì không thể biết trước rằng tương lai sẽ mang đến điều gì vì vậy phải tỉnh táo trước những rủi ro ru ngủ này.

Dần quen thuộc với đồng tiền điện tử

Theo trang Telegraph Scoop cho biết rằng những gì được đăng tải trong ngày hôm nay sẽ nhanh chóng lỗi thời trong vòng 6 tháng nữa vì mọi thứ đang diễn biến quá nhanh. Trên thực tế các lãnh đạo EOB đã bật đèn xanh cho dự án đồng tiền điện tử của ngân hàng vào năm 2018.

Những buổi họp báo của ngân hàng sẽ tiếp tục diễn ra liên tục trong năm 2018, và các lãnh đạo sẽ liên tục đưa ra hướng điều chỉnh cho các vấn đề trong tương lai. Theo như thông báo mới đây nhất thì ngân hàng sẽ áp dụng công nghệ Blockchain vào các hoạt động của ngân hàng và kiểm tra các liên kết đến các ngân hàng khác. Nếu thành công, công nghệ Blockchain sẽ được áp dụng cho hệ thống ngân hàng tại Anh và ngân hàng Anh Quốc sẽ là ngân hàng đi tiên phong.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Phân tích mô hình Lending vượt trội của Bitconnect

Read Next

Các sàn giao dịch tại Hàn Quốc thay đổi chính sách khách hàng theo quy định mới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *