Anh Quốc không nghiêm túc kiểm soát Bitcoin

Khi đợt tăng giá của Bitcoin bắt đầu ổn định ở mức trên 16.000 USD, các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý vẫn còn hoài nghi về sự gia tăng về giá trị.

England Not Taking Bitcoin Seriously

Giám đốc Điều hành Tài chính Anh Quốc (FCA), ông Andrew Bailey, cho rằng Bitcoin là một bong bóng đầu cơ và các nhà đầu tư mới hoặc không chuyên sẽ mất tiền mà họ đầu tư vào Cryptocurrency.

Theo trích dẫn của The Independent, Bailey không chấp nhận Cryptocurrency:

“Nó không phải là đồng tiền thực, nó thực sự không được quy định trong bất kỳ văn bản nào. Đây là một mặt hàng rất dễ bay hơi về giá cả.”

Lúng túng xung quanh giá trị

Các chuyên gia British đã bày tỏ sự nghi ngờ về cách mà Bitcoin được định giá. Nếu tính đến mật độ tăng trưởng thì Bitcoin đã tăng hơn 1.000% giá trị trong 12 tháng, ông dự đoán các nhà đầu tư sẽ mất tất cả tiền của họ:

“Nếu bạn nhìn vào những gì đã xảy ra trong năm nay, tôi sẽ cảnh giác mọi người rằng chúng tôi biết rất ít về những gì khiến Bitcoin tăng giá như vậy. Đây cũng là một mặt hàng kỳ quặc, vì nguồn cung được cố định. Nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin hãy chuẩn bị rằng tiền của bạn sẽ bốc hơi  – đó sẽ là cảnh báo nghiêm túc của chúng tôi. “

Ở Bailey, họ đã cho rằng Bitcoin có giá trị nếu nó cũng được phân loại như là hàng hóa, với điều kiện nó có giới hạn ở mức 21 triệu đồng. Lưu ý, hàng hóa được quy định theo những cách khác nhau đối với các loại tiền tệ ở England.

Người đứng đầu FCA nhắc lại lời của Phó Thống đốc Ngân hàng Anh Quốc, Ngài John Cunliffe, người đã cảnh báo các nhà đầu tư vào tháng 11 ‘hãy làm “bài tập về nhà” của các anh trước khi đầu tư vào thứ mà các anh đã phân loại như một mặt hàng’:

“Đây không phải là một quy mô mà nó là một rủi ro kinh tế vĩ mô đối với nền kinh tế toàn cầu, nhưng khi giá cả đang dịch chuyển như hiện tại thì quan điểm của tôi là các nhà đầu tư cần làm “bài tập về nhà”. Đây không phải là một loại tiền tệ chính thống. Không có ngân hàng trung ương đứng sau nó. Đối với tôi, nó giống như một thứ hàng hóa “.

Một khía cạnh phân tích khác mà các nhà đầu tư truyền thống lo lắng về Cryptocurrencies.

Vào tháng 11, một nhà phân tích đã so sánh với dot.com hiện tượng bong bóng trong những năm 1990, cuối cùng nhấn mạnh yêu tố cung/cầu như là yếu tố thúc đẩy giá trị của Bitcoin. Số lượng mà cung cấp đồng tiền ảo chính là nguyên nhân tự hủy hoại nó trong tương lai, theo báo cáo đó.

Anh Quốc không nghiêm túc trong việc cảnh giác với Bitcoin

Bất chấp lời cảnh báo của Bailey đối với các nhà đầu tư  đang tìm kiếm để xâm nhập thị trường Cryptocurrency, FCA đã cho phép một công ty địa phương cho phép tung ra tiền tệ kỹ thuật số của chính mình. Vào thời điểm đó, Bitcoin đã lơ lửng ở trên mức 1.000USD.

Tương tự như vậy, Coutts Bank, người chịu trách nhiệm về ngân hàng của gia đình Hoàng Gia, đã từ chối đầu tư vào Crytocurrency

(Theo cointelegraph)

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch Youbit tại Hàn Quốc nộp đơn xin phá sản sau đợt tấn công mạng nhằm vào sàn

Read Next

ITDI tiến hành đánh thuế các nhà đầu tư Bitcoin tại Ấn Độ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *