Enel khẳng định sẽ không cung cấp năng lượng cho ngành công nghiệp đào tiền điện tử

Enel là một trong những công ty cung cấp năng lượng lớn nhất Châu Âu đã ra thông báo vào ngày 1 tháng 2 rằng họ sẽ không cung cấp nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo được cho ngành công nghiệp đào tiền điện tử.

Enel chưa sẵn sàng cung cấp năng lượng cho ngành công nghiệp đào tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuter, công ty Enel có trụ sở chính ở Italy cho biết họ không có kế hoạch cung ứng nguồn năng lượng cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực đào tiền điện tử.

“Quan điểm của ban lãnh đạo Enel rất rõ ràng khi hướng đến việc cung cấp năng lượng sạch và dồi dào cho các ngành công nghiệp bền vững và ổn định và nhận thấy rằng ngành công nghiệp đào tiền ảo không đáp ứng được tiêu chí do Enel đề ra”.

Enel cho biết đã lên kế hoạch hợp tác với người khổng lồ cung cấp năng lượng tại Thụy Sĩ là Envion AG cung cấp mạng lưới năng lượng tái tạo dành cho việc đào tiền điện tử, trước khi ra quyết định rút khỏi kế hoạch này. Mỗi tế bào năng lượng của Envion (Envion Enegry Cell) có thể được vận chuyển dễ dàng trong một Container và tiến hành lắp đặt cho các nhà máy năng lượng khắp nơi trên thế giới loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào các thiết bị điện tại địa phương.

Châu Âu đó nhận làn sóng đào Bitcoin trên khắp thế giới

Theo thống kê cho thấy có đến 70% sản lượng đào tiền điện tử không xuất phát từ Châu Âu mà từ Trung Quốc vì giá điện rất cạnh tranh tại đây. Tuy nhiên do chính phủ Trung Quốc ngày càng siết chặt quản lý lên ngành công nghiệp đào tiền điện tử nên cả thế giới đang phải chứng kiến làn sóng di chuyển các của các công ty đào tiền điện tử rời bỏ Trung Quốc sang Châu Âu.

Theo như một báo cáo vào tháng 12 năm 2017, trung bình ngành công nghiệp đào tiền điện tử sử dụng điện còn nhiều hơn tất cả các quốc gia ở Châu Phi cộng lại. Với thực trạng hiện nay, nhiều công ty đào tiền điện tử sử dụng nguồn năng lượng từ than đà và thủy điện vốn gây tác động xấu đến môi trường, giờ đây xu hướng mới sẽ là sử dụng nguồn năng lượng có thể tái tạo vốn rất dồi dào tại Hà Lan và một số quốc gia Châu Âu khác.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

EtherBanking công bố hệ sinh thái “khủng” trong năm 2018

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 3/2/2018: Ngày đẫm máu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *