Elon Musk úp mở rằng Tesla có thể đã bán sạch bitcoin

Elon Musk ngụ ý Tesla đã bán sạch bitcoin - Ảnh 1.

Elon Musk ngụ ý Tesla đã bán sạch bitcoin - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: MarketWatch).

Trong một cuộc hội thoại trên Twitter, CEO Elon Musk của Tesla ngụ ý rằng nhà sản xuất xe điện đã bán sạch hoặc có thể bán nốt số bitcoin đang nắm giữ.

Động thái của Elon Musk ngay lập tức kéo giá bitcoin đi xuống. Bitcoin sụt khoảng 8% xuống còn khoảng 44.000 USD, CNBC cho biết.

Tài khoản @CryptoWhale viết trên Twitter rằng: “Những người ủng hộ bitcoin sẽ tự trách mình ngu ngốc khi phát hiện rằng Tesla đã bán sạch số bitcoin còn lại của họ. Tôi không trách @elonmusk, ông ấy đang hứng chịu rất nhiều sự căm ghét…”

Elon Musk trả lời: “Thật vậy”.

Mới vài hôm trước, Elon Musk còn khẳng định Tesla sẽ nắm giữ thay vì bán ra số bitcoin đang sở hữu và sẽ dùng đồng tiền mã hóa này cho giao dịch ngay khi hoạt động khai thác chuyển sang sử dụng năng lượng bền vững hơn nhiên liệu hóa thạch. Tesla chưa trả lời yêu cầu bình luận của CNBC.

Trong thời gian qua, Elon Musk là người ủng hộ lớn của tiền mã hóa. Năm ngoái, ông đã giúp đẩy giá của một số đồng tiền tăng gấp vài lần, trong đó có bitcoin.

Trong báo cáo gửi lên Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) hồi tháng 2, Tesla tiết lộ đã mua 1,5 tỷ USD bitcoin. Sau đó công ty cho biết đã ghi nhận 101 triệu USD tiền lời từ việc bán bớt bitcoin trong quý I, giúp đưa lợi nhuận ròng hàng quý lên mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, Elon Musk có vẻ đã quay lưng với bitcoin và quay sang tán tụng dogecoin. Tuần trước, Tesla tuyên bố ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, viện dẫn lo ngại về tác động xấu tới môi trường. Giá bitcoin sụt 5% ngay những phút đầu tiên sau thông báo của Elon Musk.

Kể từ đó Elon Musk đã đáp trả lại những người chỉ trích lập trường tiền mã hóa của ông trên Twitter. Ông Fred Wilson, đối tác của Union Square Ventures, một nhà đầu tư mạo hiểm có sức ảnh hưởng lớn, đăng tweet vào ngày 14/5: “Elon Musk chỉ đang làm trò. Khó có thể coi trọng bất kỳ ai như vậy. Sự tôn trọng tôi dành cho Elon Musk đã giảm rất nhiều vì điều đó”.

Ông Wilson nói thêm: “Tôi rất ngưỡng mộ cách Elon Musk vận dụng tài năng của mình. Khó có thể cảm thấy tương tự về những dòng tweet của ông”.

Elon Musk cũng đang tăng cường hỗ trợ cho dogecoin. Tuần trước, công ty hàng không vũ trụ SpaceX của Elon Musk thông báo sẽ đưa vệ tinh lên Mặt Trăng và chấp nhận thanh toán bằng dogecoin. Sự tán thành của ông đã giúp nâng giá của dogecoin, thúc đẩy nhà đầu tư xem xét đồng tiền này.

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase cho biết sẽ đưa dogecoin lên sàn trong 6 đến 8 tuần tới. Nhiều sàn giao dịch khác phổ biến với nhà đầu tư nhỏ lẻ như Robinhood và Binance đã cho phép người dùng mua bán dogecoin.

EcoinBanks

Read Previous

Khí tự nhiên – giải pháp năng lượng giá rẻ cho các ‘thợ đào’ Bitcoin

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 17/5: Tiếp tục lao dốc, có lúc giảm về 43.800 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *