Elon Musk tuyên bố Tesla có thể lại chấp nhận bitcoin, giá liền vượt mốc 39.000 USD

Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ lại chấp nhận bitcoin khi thợ đào dùng năng lượng sạch hơn, giá vượt mốc 39.000 USD - Ảnh 1.

Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ lại chấp nhận bitcoin khi thợ đào dùng năng lượng sạch hơn, giá vượt mốc 39.000 USD - Ảnh 1.

Elon Musk, CEO Tesla. (Ảnh: Getty Images).

Sáng sớm ngày 14/6, Elon Musk thông báo Tesla sẽ một lần nữa tiếp nhận các giao dịch thanh toán bằng bitcoin sau khi có xác nhận rằng các thợ đào đã tăng cường sử dụng năng lượng sạch.

Tweet của Elon Musk viết: “Khi có xác nhận rằng những người khai thác bitcoin đã sử dụng lượng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) và xu hướng này sẽ tiếp diễn tích cực trong tương lai, Tesla sẽ một lần nữa chấp nhận các giao dịch bằng bitcoin.”

Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ lại chấp nhận bitcoin khi thợ đào dùng năng lượng sạch hơn, giá vượt mốc 39.000 USD - Ảnh 2.

Nội dung bài đăng của Elon Musk. (Ảnh chụp màn hình).

Theo CNBC, dòng tweet trên là lời phản hồi tới những bình luận của bà Magda Wierzycka, CEO công ty quản lý tài sản Sygnia ở Nam Phi. Bà Wierzycka nói rằng những dòng tweet của Elon Musk về giá bitcoin là “thao túng thị trường” và đáng ra phải bị điều tra bởi Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). 

Hồi tháng 2, Tesla tiết lộ đã mua 1,5 tỷ USD bitcoin và sẽ cho khách hàng mua xe bằng đồng tiền mã hóa này.

Nhưng đến giữa tháng 5, hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk bất ngờ ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin do lo ngại rằng hoạt động khai thác bitcoin ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

“Chúng tôi lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong quá trình đào và giao dịch bằng bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải lớn nhất”, Elon Musk thông báo hồi tháng 5.

Elon Musk phản pháo cáo buộc bơm thổi giá bitcoin của bà Wierzycka: “Tesla chỉ bán khoảng 10% lượng bitcoin sở hữu để chứng minh rằng bitcoin có thể dễ dàng được bán lấy tiền mặt mà không làm thị trường biến động”.

Trong quý I, Tesla bán 272 triệu USD “tài sản kỹ thuật số”, tạo ra “tác động tích cực” trị giá 101 triệu USD đến lợi nhuận của hãng.

Giá bitcon thường biến động mạnh – theo cả hai chiều tăng và giảm – sau những bình luận của Elon Musk trên mạng xã hội, và lần này có vẻ cũng không phải ngoại lệ. Khoảng 4h sáng ngày 14/6 (giờ Việt Nam), giá bitcoin bật lên đến 39.349 USD, theo Coindesk. Đến 7h15 sáng, giá bitcoin là 38.853 USD, tăng hơn 9% so với 24 giờ trước.

Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ lại chấp nhận bitcoin khi thợ đào dùng năng lượng sạch hơn, giá vượt mốc 39.000 USD - Ảnh 3.

EcoinBanks

Read Previous

Người Mỹ đầu tư bitcoin vì tỷ lệ lạm phát cao kỷ lục

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 14/6: Tiến sát 40.000 USD sau tuyên bố mới Elon Musk

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *