Elon Musk cân nhắc chuyển tiền của Tesla sang bitcoin

Elon Musk tính chuyện chuyển tiền sang đơn vị Bitcoin - Ảnh 1.

Theo Reuters, hôm 21/12, CEO của Tesla, Elon Musk đã đề cập đến việc có nên hay không chuyển “các khoản giao dịch lớn” trong bảng cân đối kế toán của công ty thành Bitcoin. 

Câu hỏi trên được ông Musk đưa ra trong một cuộc trao đổi trên Twitter với ông Michael Saylor, một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền ảo, gợi ý ông Musk thực hiện động thái trên.

Elon Musk tính chuyện chuyển tiền sang đơn vị Bitcoin - Ảnh 1.

CEO Tesla, Elon Musk, tại Berlin, Đức ngày 1/12/2020. (Ảnh: Hannibal Hanschke/Reuters).

“Nếu muốn mang lại  100 tỷ USD cho cổ đông của mình, hãy chuyển đơn vị tiền tệ trên bảng cân đối kế toán của Tesla từ USD sang BTC (đơn vị viết tắt của Bitcoin). Các công ty khác trong S&P 500 sẽ làm theo, và kịp lúc số tiền kia sẽ trở thành 1.000 tỷ USD”, ông Saylor viết trên Twitter. 

“Liệu những giao dịch lớn như vậy có thể thực hiện được không?” ông Musk hỏi lại.

“Có thể. Tôi đã thực hiện giao dịch hơn 1,3 tỷ USD bằng Bitcoin trong mấy tháng qua và tôi rất mừng nếu được chia sẻ kinh nghiệm cho ông qua offline…”, ông Saylor tweet lại.

Tuy nhiên, Reuters sau đó không nhận phản hồi gì từ ông Musk hay công ty Tesla.

Còn ông Saylor chia sẻ với Reuters rằng: “Mọi vị CEO đều phải đối mặt với thách thức về việc làm thế nào để duy trì và nâng cao giá trị cho cổ đông trong bối cảnh của sự mở rộng tiền tệ chưa từng có tiền lệ trong năm nay. Bitcoin là giải pháp tốt nhất để bảo toàn giá trị cho mỗi cá nhân, nhà đầu tư và doanh nghiệp trên thế giới”.

Hôm 18/12, trị giá cổ phiếu Tesla đạt mức cao kỷ lục khi giới đầu tư rủ nhau thực hiện giao dịch trước khi hãng xe điện Tesla trở thành thành viên của chỉ số S&P 500 vào ngày thứ Hai (21/12).

Ngày 20/12, giá Bitcoin tăng lên mức đỉnh 24.299,75 USD, sau khi lần đầu vượt qua mốc 20.000 USD trước đó ít hôm trong lúc các nhà đầu tư lớn bày tỏ sự quan tâm tới đồng tiền này. Theo trang Coindesk, ở lần ghi nhận gần nhất vào ngày 21/12, giá Bitcoin đạt mức 23.247,87 USD, giảm 1,38% so với lần ghi nhận kề trước đó.

Theo Bloomberg Billionaire Index, tổng tài sản ròng của ông Elon Musk đạt 167 tỷ USD, tăng 507,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông hiện đã vượt tỷ phú Microsoft trở thành người giàu thứ hai thế giới, chỉ sau CEO Amazon, Jeff Bezos.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 21/12: Duy trì gần 24.000 USD, hơn triệu người dùng Ledger bị lộ thông tin cá nhân

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 22/12: Giảm về gần 23.000 USD, MicroStrategy nâng lượng bitcoin nắm giữ lên 1 tỉ USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *