Elon Musk: ‘Bitcoin sẽ sớm được chấp nhận rộng rãi’

Elon Musk: 'Bitcoin sẽ sớm được chấp nhận rộng rãi' - Ảnh 1.

Theo CNBC, trong một buổi thảo luận trên ứng dụng kết nối audio mang tên Clubhouse, Elon Musk đã xác nhận ông là một trong những người ủng hộ bitcoin. Cách đây không lâu, đã có những thông tin cho rằng tỷ phú giàu nhất thế giới đang cân nhắc chuyển tài sản của Tesla sang bitcoin.

Tuần trước, CEO Tesla đã thêm hashtag #bitcoin vào tiểu sử của mình trên Twitter. Động thái này đã giúp bitcoin tăng giá 20% trong thời gian ngắn.

“Tôi sẽ phải xem lại những gì tôi nói ở đây bởi những điều đó có thể tác động đến thị trường. Trong một thời gian dài, nhiều người bạn đã cố gắng thuyết phục tôi tham gia thị trường”, Elon Musk thổ lộ.

Ông cũng cho rằng bitcoin sẽ sớm được chấp nhận rộng rãi bởi các nhà tài chính. Ngoài bitcoin, Elon Musk cũng có “quan điiểm mạnh” về các loại tiền ảo khác. Năm 2019, Musk từng viết tweet về dogecoin và từng nói rằng đây là loại tiền ảo ưa thích của ông.

Cũng trong buổi thảo luận trên Clubhouse, Musk cho rằng dogcoin chỉ là một trò đùa và việc tạo ra nó nhằm chế nhạo tiền điện tử.

Elon Musk: 'Bitcoin sẽ sớm được chấp nhận rộng rãi' - Ảnh 1.

Elon Musk ủng hộ tiền điện tử (Ảnh: Bloomberg).

“Nhưng số phận thật trớ trêu. Điều thú vị nhất chính là một đồng tiền ảo được tạo ra cho vui lại có thể trở thành tiện tệ của Trái đất trong tương lai”, CEO Tesla nói.

Thị trường tiền điện tử không chịu nhiều tác động sau những phát ngôn của Musk. Giá dogecoin vẫn tăng 40% trong 24 giờ gần nhất, sau khi giảm mạnh vào cuối tuần.

Giá bitcoin đã tăng 4 lần so với năm ngoái. Trong năm 2021, bitcoin cũng đã tạo đỉnh lịch sử với 42.000 USD. Những nhà đầu tư lạc quan cho rằng bitcoin có thể trở thành một nơi trú ẩn tài sản an toàn giống như vàng.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 1/2/21: Nhuộm đỏ thị trường, giao dịch phái sinh bitcoin tăng mạnh

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 2/2: Tăng nhẹ, thị trường đồng loạt tăng giá

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *