El Salvador xây dựng ‘thành phố Bitcoin’ đầu tiên trên thế giới

El Salvador xây dựng 'thành phố Bitcoin' đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

El Salvador xây dựng 'thành phố Bitcoin' đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Reuters).

Tổng thống El Salvadore Nayib Bukele ngày 20/11 đã công bố thông tin trên trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này tích cực đẩy mạnh đầu tư vào ngành này, cùng với nhiều quốc gia trong khu vực khác.

Phát biểu tại một sự kiện, ông Bukele cho biết El Salvador sẽ bắt đầu gây quỹ đầu tư từ nguồn trái phiếu Bitcoin khi loại trái phiếu này được phát hành vào năm 2022.

Cùng với thông báo của của nhà lãnh đạo El Salvadore, Giám đốc chiến lược của công ty công nghệ blockchain Samson Mow cho biết trước mắt El Salvador sẽ phát hành lượng trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD để gây quỹ đầu tư cho dự án xây dựng nói trên.

Hồi tháng 9/2021, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận tiền điện tử Bitcoin là tiền tệ hợp pháp trong giao dịch, sau khi Quốc hội nước này thông qua Luật Bitcoin vào ngày 9/6. 

Theo luật này, Bitcoin được sử dụng hợp pháp, không giới hạn trong bất kỳ giao dịch nào và đối với bất kỳ chức danh nào mà thể nhân hoặc pháp nhân nhà nước hay tư nhân yêu cầu thực hiện. 

Bên cạnh đó, luật quy định việc trao đổi giữa Bitcoin và USD sẽ được thiết lập “tự do bởi thị trường” và sẽ không phải chịu thuế tăng vốn như các loại tiền tệ hợp pháp khác.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 21/11: Tiếp tục tăng, Mỹ thống trị thị trường khai thác bitcoin

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 22/11: Nhiều đồng tiền lớn mất giá, El Salvador mở thành phố bitcoin tỷ USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *