El Salvador tiếp tục công nhận tính hợp pháp của đồng bitcoin

Bộ trưởng Tài chính El Salvador Alejandro Zelaya cho biết, không có cơ quan đa phương nào đưa ra yêu cầu thực hiện đối với một quốc gia. Các quốc gia có chủ quyền và có quyền đưa ra quyết định về các chính sách công của họ.

Vào tháng 9/2021, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên coi bitcoin là đồng tiền hợp pháp. Đồng tiền này được giao dịch ở mức khoảng 44.000 USD vào thời điểm đó và đã đạt kỷ lục 67.734 USD vào tháng 11, nhưng kể từ đó đã giảm và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 38.000 USD.

Tuần trước, hội đồng IMF, bao gồm đại diện của các nước thành viên, đã hối thúc chính phủ của Tổng thống Nayib Bukele thu hẹp phạm vi của luật bitcoin bằng cách bác bỏ tính hợp pháp của bitcoin. IMF cảnh báo về “những rủi ro lớn liên quan đến việc sử dụng đồng tiền này đối với sự ổn định tài chính, tính toàn vẹn tài chính và bảo vệ người tiêu dùng” và với việc phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Zelaya cho rằng IMF chưa bao giờ yêu cầu El Salvador bác bỏ tính hợp pháp của đồng bitcoin. Ông cho biết thêm về kế hoạch sẽ phát hành trái phiếu bitcoin vào nửa đầu tháng Ba với “tất cả các biện pháp bảo vệ” được áp dụng.

Bộ trưởng Zelaya nói thêm rằng El Salvador sẽ tiếp tục đàm phán với IMF về một thỏa thuận tài trợ 1,3 tỷ USD để xóa nợ.

EcoinBanks

Read Previous

Công ty nào đang đầu tư vào bitcoin nhiều nhất thế giới?

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 2/2/22: Tăng đồng loạt, NYDIG ra sản phẩm chuyển đổi lương thành bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *