Eco Mining : Nhiều nhà đầu tư tán gia bại sản

Thị trường tiền mã hóa chắc có lẽ là miếng mồi béo bở cho những kẻ lừa đảo đa cấp. Liên tục những sự kiện, liên tục những hình ảnh đa cấp lừa đảo sử dụng tên tuổi của Bitcoin, tiền mã hóa để lôi kéo, dụ dỗ những nhà đầu tư.

Eco Mining : Nhiều nhà đầu tư tán gia bại sản

 

Cách đây không lâu khi sự kiện HTX Sky Mining do ông Lê Minh Tâm cầm đầu hay sự kiện Asama Mining đa khiến nhiều nhà đầu tư đang điêu đứng thì mới đây. Mô hình đào tiền ảo Eco Mining lại xuất hiện, lôi kéo nhiều nhà đầu tư. Có những nhà đầu tư đã vay nóng, cắm sổ đỏ để tham gia mô hình lừa đảo Eco này.

Biết sơ sơ về ủy thác máy đào tiền ảo nhưng một người đàn ông vẫn quyết định “cắm” nhà, vay gần 750 triệu đồng, đổ toàn bộ số tiền trên mua 6 máy đào của một hệ thống ủy thác máy đào tiền ảo có tên là Hợp tác xã Con đường mới, tên tiếng Anh là Eco Mining. Người này cho biết, ông quyết định đổ tiền mua máy vì tin tưởng vào hệ thống của Eco Mining là đào coin thật, khác với hệ thống Sky Mining vừa sập cách đây ít lâu.

 

Bỏ ra 2,5 tỷ đồng, một người đàn ông khác mua 20 máy đào của Eco Mining. So sánh với hệ thống máy đào vừa sập gần đây, người này cho rằng, bỏ tiền vào Sky Mining, nhà đầu tư phải bán điểm cho nhau mới rút được tiền. Hay như một hệ thống có tên Asama vừa sập khác, đồng coin phải được đưa lên sàn nội bộ, có người mua mới rút được tiền.

Người đàn ông này còn cho biết, chỉ trong 1 tháng, ông đã rủ thêm nhiều bạn bè tham gia và lắp thêm được 50 máy đào. Được biết, xưởng đào được mở ngay tại trang trại chăn nuôi của ông với 200 máy đào.

Theo ông, điều kiện mở xưởng của Eco Mining cũng dễ dãi hơn. Với Sky Mining hay Asama, nhà đầu tư phải mua 50 – 100 máy thì hợp tác xã mới đối ứng thêm máy. Còn ở Eco Mining, nhà đầu tư chỉ cần mua 25 máy, hợp tác sẽ mang 75 máy của nhà đầu khác đến gửi.

Theo các chủ xưởng, 350% lợi nhuận chỉ là lời nhỏ trước mắt. Cái họ hướng tới là khi trả hết nợ cho nhà đầu tư, dù máy thuộc về hợp tác xã nhưng lượng tiền ảo đào được từ hệ thống máy vẫn được hứa chia đều cho các chủ xưởng.

Nguồn tin độc quyền tại Tapchibitcoin.vn cho hay. Đang có nhiều nhà đầu tư đang lập đơn kiện công ty Asama mining. Chúng tôi hi vọng chính quyền sẽ vào cuộc để đưa những kẻ lừa đảo, đa cấp này ra ánh sang.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Hướng dẫn đào Litecoin bằng laptop

Read Next

Giá Bitcoin bắt đầu đảo chiều, có khả năng ‘nhảy vọt’ vào cuối năm 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *