ECB thảo luận về tương lai của tiền điện tử và Blockchain với sinh viên tại Châu Âu

Một trong ba câu hỏi quan trọng mà thống đốc ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) sẽ trả lời thông qua một seires truyền hình vào ngày 12 tháng 2 năm 2018 đều liên quan đến tiền điện tử và công nghệ Blockchain.

Buổi hỏi đáp với các lãnh đạo ECB

Ông Mario Draghi sẽ giải đáp các thắc mắc rằng liệu Bitcoin có phải là một giải pháp thay thế đồng tiền giấy truyền thống hay công nghệ Blockchain sẽ là công nghệ tương lai của ngân hàng Châu Âu hay không. Tất cả những công dân Châu Âu từ độ tuổi từ 16 đến 35 đều có thể thỏai mái đặt câu hỏi liên quan đến 3 chủ đề đó là: Cuộc khủng hỏang kinh tế tòan cầu trong tương lai, thị trường tiền điện tử và công nghệ Blockchain và cuối cùng là sự hồi phục của nền kinh tế Châu Âu với nạn thất nghiệp tại châu lục.

Buổi hỏi đáp này do ECB chủ trì dưới sự giám sát của các nhà làm luật của ngân hàng, sinh viên và học sinh, những người trẻ từ những quốc gia khác nhau trong Châu Âu đều được giam dự và tương tác.

Ngân hàng trung ương Châu Âu và tiền điện tử

Trong khi vai trò của ngân hàng Châu Âu đối với thị trường tiền điện tử tòan cầu vẫn còn là tranh luận nóng hỏi, với buổi hỏi đáp sắp tới hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của người dân Châu Âu qua đó giúp ổn định được nền kinh tế chỉ vừa mới phục hồi của châu lục.

Giá của Bitcoin đang biến động từng ngày và càng trở nên một môi trường lý tưởng cho tội phạm pháp triển. Ông Lloyd Blankfein là giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tại Mỹ, bộ trưởng bộ tài chính Luxembourg đã đề nghị với liên minh Châu Âu sớm đưa ra bộ luật về tiền điện tử.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ledger kêu gọi vốn lần 2 thu về 75 triệu Đô

Read Next

Nạn rửa tiền chỉ chiếm 1 phần trăm trong tổng số giao dịch của Bitcoin trên tòan cầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *