ECB sẽ đưa tiền điện tử trở thành chủ đề thảo luận chính tại hội nghị G20

Ngân hàng trung ương Châu Âu – European Central Bank (ECB) mong đợi cuộc thảo luận cấp cao về tiền điện tử sẽ diễn ra tại hội nghị G20 vào tháng 3 năm 2018 ở Buenos Aires.

ECB họp về tiền điện tử tại hội nghị G20

Phát biểu tại diễn đàn kinh tế thế giới World Economic Forum 2018 diễn ra tại Davos. ECB cam kết sẽ đưa chủ đề tiền điện tử trở thành một trong những chủ đề trọng tâm tại hội nghị G20.

“Tôi mong rằng sau hội nghị G20, chúng ta sẽ đưa ra một câu trả lời thỏa đáng cho thị trường tiền điện tử, đó cũng chính là chủ để trọng tâm trong hội nghị G20 lần này”.

Ông Le Maire là bộ trưởng bộ kinh tế Pháp cho biết, ông đang rất mong đợi, hội đồng thống nhất một bộ khung luật pháp dành riêng cho tiền điện tử được thống nhất trên tòan Châu Âu sẽ được thông qua tại G20. Hơn nữa ông cũng đã nhiều lần nhắc đến đề nghị này ở diễn đàn kinh tế thế giới World Economic Forum 2018 diễn ra tại Davos.

Thủ tướng Anh là bà Theresa May và thư ký kho bạc Mỹ là ông steven Mnuchin đều bày tỏ quan tâm sâu sắc về sự đồng thuận trong việc quản lý thị trường tiền điện tử ở Châu Âu và Mỹ. Trong khi đó cựu thư ký liên bang Mỹ là ông John Kerry thì cho rằng tiền điện tử có giá trị và nên thảo luận công khai về nó.

Thụy Điển cứng rắn với tiền điện tử

Trong khi đó tại Bắc Âu, phó thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển lại có quan điểm có khá cứng rắn khi cho rằng thị trường tiền điện tử cần được kiểm sóat và những đồng tiền điện tử hiện tại không đủ tiêu chuẩn để công nhận là một đồng tiền chính thức.

“Mọi người có thể gọi Bitcoin là một lọai tài sản, nhưng nó không thể được gọi là một đồng tiền. Nó không có sự ổn định trong giá trị. Hơn nữa, nó không có giá trị trao đổi vì rất ít người dùng Bitcoin để đổi lấy hàng hóa”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Katy Perry trình làng bộ móng tay tiền điện tử có một không hai trên Instagram

Read Next

BMX là gì? Hướng dẫn nhận token miễn phí

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *