ECB khẳng định sẽ không có bộ luật quản lý thị trường tiền điện tử tại Châu Âu trong tương lai gần

Sau khi có nhiều ý kiến trái chiều khách nhau về những phản ứng của ngân hàng trung ương Châu Âu – European Central Bank (ECB) về việc quản lý thị trường tiền điện tử, mới đây vào ngày 7 tháng 2 đại diện ECB đã chính thức xác nhận việc quản lý thị trường tiền điện tử “không thuộc danh mục ưu tiên hàng đầu tại ECB”.

ECB đưa ra phát biểu về việc quản lý thị trường tiền điện tử

Trong mộc cuộc phỏng vấn với CNBC thì trưởng ban giám sát của ECB là bà Daniele Nouy cho biết “Vẫn chưa tìm thấy các lý do đủ mạnh để có một bộ luật riêng về việc quản lý thị trường tiền điện tử tại Châu Âu trong tương lai gần, cũng như sự quan tâm của các ngân hàng thành viên trong ECB là rất thấp về tiền điện tử”.

“Chúng tôi ECB sẵn sàng xem xét việc quản lý thị trường tiền điện tử trong khuôn khổ pháp lý và chúng tôi rất cởi mở, nhưng cho đến nay đó không phải là việc quan trọng cần ưu tiên hàng đầu”.

Phát biểu này của bà Daniele Nouy trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20 được diễn ra vào tháng 3 tại Argentina như là một thông báo sớm của cộng đồng Châu Âu tại hội nghị và đang làm dấy lên nhiều lo ngại về việc buông lỏng thị trường đầy bất ổn này. Khi mà ECB là một trong những ngân hàng có tiếng nói nhất trên thế giới đã thể hiện thái độ lạnh nhạt với việc quản lý thị trường tiền điện tử thì liệu tương lai về một thị trường tiền điện tử ổn định và phát triển liệu có trở thành sự thật.

Sẽ khó có bộ luật quản lý trong tương lai gần

Cũng trong tháng vừa qua, tại diễn đàn kinh tế thế giới World Economic Forum (WEF), ông Benoit Coeure đã rất hy vọng về một tiếng nói chung trong việc quản lý thị trường tiền điện tử trên khắp thế giới nhằm ngăn chặn những rủi ro cho nền kinh tế toàn cầu. Mặc dù lời kêu gọi cho một bộ luật quản lý thị trườn tiền điện tử chung trên toàn thế giới của bộ trưởng bộ tài chính Pháp là khá yếu ớt và có phần đơn độc.

“Chúng tôi không tạo ra một hệ thống giám sát tiền điện tử bằng việc giám sát các tổ chức tài chính độc lập. Trên thực tế cho thấy, một số tổ chức tài chính hiện nay có mối quan tâm đặc biệt đến Bitcoin”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

LianLian International trở thành đối tác với Ripple để tối ưu hóa dịch vụ xử lý giao dịch tài chính

Read Next

Thị trường tiền điện tử phục hồi, Bitcoin tăng trở lại trên 8.000 Đô

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *