Ebang Communication chuẩn bị niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoáng Hong Kong

Ebang Communication, một trong những nhà sản xuất chip khai thác bitcoin lớn nhất tại Trung Quốc, đang tìm cách đưa cổ phiếu lên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX).

Ebang Communication chuẩn bị niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoáng Hong Kong

Công ty đã đệ trình đơn xin được chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng trên sàn chứng khoáng HKEX vào thứ Hai. Theo báo cáo, Ebang đang tìm cách tăng thêm 1 tỷ USD, trong đó, nếu đúng, có thể là IPO lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Việc nộp đơn cũng chỉ xuất hiện một tháng sau khi nhà sản xuất khai thác bitcoin là đối thủ của Ebang là Canaan Creative cũng đã gửi đơn xin IPO tới HKEX.

Ngoài ra, việc nộp đơn của Ebang ngày hôm nay đã chứng minh sức khỏe tài chính của công ty hiện tại rất tốt.

Dựa trên một báo cáo tài chính, Ebang đã tăng doanh thu lên 925 triệu nhân dân tệ (141 triệu đô la) trong năm 2017, đánh dấu mức tăng trưởng 17 lần so với năm 2016.

Tương tự như vậy, công ty cho biết trong tài liệu ghi nhận được 380 triệu nhân dân tệ (hay 60 triệu USD) lợi nhuận ròng trong năm 2017, gấp 34 lần so với năm trước.

Được thành lập vào năm 2010, Ebang Communication bắt đầu sản xuất các sản phẩm phần cứng cho ngành viễn thông. Công ty sau đó chuyển sang kinh doanh khai thác tiền điện tử bằng cách tung ra các thiết bị Ebit riêng của mình vào năm 2016 để cạnh tranh với bitmain là nhà cung cấp thiết bị khai thác bitcoin của Trung Quốc và Cannan Creative.

Đáng chú ý, tài liệu tài chính cho thấy trong năm 2017, 94,6% doanh thu của Ebang được tạo ra từ việc bán thiết bị đào bitcoin. Con số này cũng tăng đáng kể từ 31% và 42% vào năm 2015 và 2016, tương ứng.

Theo tài liệu, Ebang cũng đang trong quá trình xây dựng các công ty khai thác bitcoin nền tảng 7nm của riêng mình. Như đã báo cáo trước đây của CoinDesk, công ty khổng lồ CNTT của Nhật Bản GMO Internet vừa ra mắt máy khai thác bitcoin đầu tiên trên thế giới được trang bị chip 7nm.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Hoa Kỳ và Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy phát triển của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4

Read Next

Ethereum cho thấy xu hướng giảm giá trong hai tháng gần đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *