Dưới đây là những lý do cho thấy “Bitcoin” sắp sửa bước vào đợt Bull Run lớn nhất lịch sử

Vào tháng 12 năm 2017 Bitcoin chứng kiến một đợt biến động giá trị lớn nhất trong lịch sử phát triển và hình thành của đồng tiền này. Bitcoin đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội, và cũng tụt dốc đáng kinh ngạc. Chính sự bất ổn này đã khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu Crypto có thực sự là tương lai của tiền tệ?

Dưới đây là những lý do cho thấy “Bitcoin” sắp sửa bước vào đợt Bull Run lớn nhất lịch sử

Tuy nhiên, giữa những tin đồn cho rằng Bitcoin vẫn chỉ là một bong bóng, nhiều dấu hiệu lạc quan đã dần xuất hiện. Những người có nhiều kinh nghiệp về thị trường đã dự đoán Bitcoin sẽ lại Bull run cho một đợt còn kinh khủng hơn thời gian cuối năm 2017.

Bull Run là gì?

Bull run là một thuật ngữ được lấy từ thị trường chứng khoán, tuy nhiên khi áp dụng vào thị trường Crypto, nó vẫn mang nghĩa tương tự. Có 2 thuật ngữ được sử dụng để mô tả các xu hướng hiện tại của thị trường chứng khoán:

  • Bull market, là từ mô tả cho thị trường trong đà tăng, giá trị đang tăng.
  • Bear Market, là từ mô tả cho thị trường đang trong đà giảm, giá trị tụt giảm

Thị trường Bull là thị trường trong đà tăng giá. Các nhà đầu tư sẽ cảm thấy phấn khởi trong chu kì Bull run.

Cuối năm nay, kì vọng một đợt Bull Run mới.

Bitcoin đã trãi qua các đợt Bull run trong quá khứ, nhưng đáng chú ý nhất là từ đầu năm 2016.

  • Vào tháng 11 năm 2016, một Bitcoin trị giá 742 đô.
  • Vào tháng 12 năm 2016, một Bitcoin trị giá 968 đô.

Bitcoin đã có những bước tiến tăng giá đều đặn trước khi bước vào đợt Bull run này. Tuy nhiên, phải nói rằng thị trường trong giai đoạn này tăng trưởng khá ổn định, ở một mức độ khá hợp lí. Vào tháng 4 năm 2017, một Bitcoin trị giá $1349, có thể thấy giá trị đã tăng đáng kể từ năm 2016, một dấu hiệu cho đà tăng giá mạnh của Bitcoin, tuy nhiên đây chỉ là bước khởi đầu cho những giai đoạn khủng khiếp sau đó.

Vào tháng 8 năm 2017, một Bitcoin trị giá $4,764. Sau đó, vào tháng 10 đã có một đợt điều chỉnh nhẹ trước khi bước vào một cuộc chạy đua không ngừng nghỉ về giá trị. Chỉ 2 tháng sau, vào tháng 12 năm 2017, giá trị của Bitcoin đã đạt đến $13,860, tăng hơn $12,000 so với cùng thời điểm vào tháng 12 năm 2016.

Có lên thì có xuống.

Khi ở đỉnh điểm về giá trị, hầu hết cà nhà đầu tư Bitcoin đã dự đoán về việc đồng tiền này sẽ phải có những điều chỉnh để ổn định về giá trị. Đối với mỗi đợt Bull run của thị trường, sẽ lại có một Đợt Bear run tương tự để phù hợp với quy luật của tự nhiên, có tăng thì có giảm.

Tuy nhiên, có vẻ như đà điều chỉnh giá trị của Bitcoin có vẻ hơi lố hơn so với nhiều người kì vọng, giá trị của Bitcoin đã tụt về sâu nhất ở mức $5,560. Có một số lý do được đưa ra để lý giải cho điều này, điểm chú ý nhất có lẽ đến từ việc cấm cản Bitcoin từ thị trường hàn quốc.

Điều này đã dẫn đến một đợt điều chỉnh dài hạn cho thị trường, tuy nhiên nhìn vào sự tăng trưởng hằng năm của thị trường thị không tiêu cực một chút nào.

  • Tháng 6 năm 2017: $2,504
  • Tháng 6 năm 2017: $6,387

So sánh hằng năm có thể thấy rõ ràng Bitcoin đang đảm bảo sự tăng trưởng qua từng năm. Có điều chỉnh đi bao nhiêu nữa, giá trị Bitcoin vẫn sẽ tăng đều theo thời gian.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử dự đoán sẽ đạt 800 tỷ USD trong chỉ trong vòng 12 tháng tới.

Read Next

Nhiều lãnh đạo công ty đa cấp tiền ảo VNCOIN bị truy tố

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *