Đức sẽ không đánh thuế tiền điện tử nếu được dùng như một phương thức thanh toán

Bộ trưởng tài chính Đức đang xem xét miễn thuế đối với Bitcoin khi dùng Bitcoin làm phương thức thanh toán để mua hàng hóa và thanh toán dịch vụ tại Đức.

Đức không đánh thuế tiền điện tử nếu như tiền điện tử được dùng như một phương thức thanh toán

Chính phủ Liên Bang Đức đã thông báo quyết định không xem Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác là đối tượng đánh thuế nếu như các đồng tiền này được dùng làm phương thức thanh toán. Trích dẫn theo quyết định của tòa án Châu Âu năm 2015, đặt ra một tiền lệ cho tất cả thành viên của Liên Minh Châu Âu.

Tòa án đang cân nhắc về việc xem Bitcoin và các loại đồng tiền điện tử khác như một phương thức thanh toán chính thức:

“Tiền điện tử đang được cân nhắc trở thành một phương thức thanh toán chính thức tại Châu Âu”.

Theo như quyết định trên, việc chuyển đổi từ tiền mặt sang tiền điện tử hoặc ngược lại thì được phân loại như là một dịch vụ có thể đánh thuế. Do đó các công ty hoạt động trung gian thực hiện việc chuyển đổi này sẽ không bị đánh thuế, cũng theo quy định này thì các sàn giao dịch sẽ được miễn thuế. Tòa án quyết định rằng các thợ đào cũng sẽ được miễn thuế và việc đóng thuế sẽ dựa trên cơ sở tự nguyện.

Những quy định mới này đã phân biệt rạch ròi cách ứng xử giữa Mỹ và Châu Âu trong vấn đề tiền ảo. Trong khi ở Mỹ Ủy Ban Thuế Quốc Nội – Internal Revenue Service (IRS) xem Bitcoin như một loại hàng hóa, có nghĩa là việc mua bán, trao đổi Bitcoin được xem như mua bán trao đổi hàng hóa và sẽ phải đóng thuế.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Top 5 Altcoins giá thấp có tiềm năng trữ lâu dài trong tháng 3/2018

Read Next

Bill Miller khẳng định bong bóng tài chính Bitcoin là cần thiết để kiểm nghiệm công nghệ mới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *