Dubai và Hàn Quốc đồng loạt đưa ra những quy định đối với bitcoin

Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu về tiền kỹ thuật số

Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu về tiền kỹ thuật số

Đại diện Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) chia sẻ, trong khoảng thời gian quý I năm 2017 tới, họ sẽ đưa ra những quy định đối với bitcoin, động thái này nhằm để đáp ứng yêu cầu quản lý trong bối cảnh gia tăng các giao dịch trực tuyến sử dụng bitcoin tại đất nước này.

Bình quân hằng tháng trong năm 2016, khối lượng giao dịch sử dụng bitcoin tại Hàn Quốc đã tăng 6% so với năm trước đó, đồng thời, cả 3 sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu của Hàn Quốc đã xử lý tổng cộng 1.5 nghìn tỷ Won (khoảng 1.3 tỷ USD) từ giữa tháng 1/2015 cho đến hết tháng 10/2016.

Các cơ quan quản lý xứ Kim chi cũng đang đề ra phương án giám sát việc đăng ký khai thác bitcoin, Cùng với đó, các cơ quan này cũng sẽ thảo luận thêm về tình trạng pháp lý của tiền điện tử , từ đó có thể đưa ra các quy định cấp phép phù hợp dành cho sàn bitcoin.

Hàn Quốc chuẩn bị dưa ra những quy định đối với bitcoin
Hàn Quốc chuẩn bị dưa ra những quy định đối với bitcoin

Thông báo này đưa ra trong hoàn cảnh nền tảng Blockchain vừa được hình thành, đầy là điều kiện thuận lợi dành cho các công ty start-up có thể thực hiện các giao dịch cổ phiếu trên thị trường mở thông qua Sở Giao dịch Hàn Quốc. Nền tảng này chủ yếu tập trung vào việc xác thực giao dịch trên cả hệ thống đám mây lẫn môi trường thực tại, bên cạnh đó là việc đưa ra những hỗ trợ cần thiết cho các giao thức và ứng dụng xây dựng trên Bitcoin Blockchain.

Dubai cũng chuẩn bị đưa ra những quy định đối với bitcoin

Một tờ báo nổi tiếng vừa đưa ra báo cáo gửi đến Uỷ ban Pháp luật tối cao của Dubai (SLC), về việc thành phố này sẽ tiến hành thảo luận về các chính sách pháp luật hiện tại, trong đó tập trung nhiều cho những quy định đối với bitcoin để điều chỉnh lĩnh vực tài chính khá mới này.

Ahmad bin Meshar Al Muhairi – Chủ nhiệm văn phòng của SLC cho biết, Bitcoin khác biệt so với tiền tệ truyền thống,, chưa có một cơ quan quản lý trung ương thực sự và cần nâng cao mức độ bảo mật và riêng tư cao nhất trong thế giới ảo, do đó, việc đưa ra những quy định mới đối với bitcoin là điều cần thiết.


Dubai và những dự định mới đối với đồng tiền ảo

 

Những quy định đối với bitcoin có tầm quan trọng đáng kể

Những quy định đối với bitcoin sẽ góp phần ngăn chặn các hành vi trao đổi trái phép tiền điện tử, đồng thời các quy định này cũng giúp Bitcoin phát triển tốt hơn vì tính hợp pháp trong dư luận của loại tiền này được nâng cao hơn. Việc xây dựng khung pháp lý cũng mang lại nhiều điểm mới trong việc sử dụng Bitcoin vào các mục đích phát triển khác nhau. Nhìn chung, việc Hàn Quốc, Dubai cùng nhiều quốc gia khác bắt tay vào việc xây dựng quy định riêng cho tiền điện tử là xu hướng hợp lý và cần thiết.

Những quy định đối với Bitcoin có tầm quan trọng đáng kể

EcoinBanks

Read Previous

Chuyện trong nghề 2 – chương trình siêu hot đã quay trở lại

Read Next

Các vấn đề xung quanh Bitcoin luôn được nhiều quốc gia quan tâm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *