Dubai dự định cải thiện hệ thống pháp luật với Blockchain

Tòa án Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC) thông báo đang hợp tác với sáng kiến ​​Smart Dubai do Chính phủ hậu thuẫn để thành lập một lực lượng đặc nhiệm tập trung vào phát triển nền tảng pháp luật dựa trên Blockchain.

Dubai dự định cải thiện hệ thống pháp luật với Blockchain

DIFC cho biết mục tiêu của họ là triển khai một mạng lưới dựa trên blockchain và hợp đồng thông minh để cho phép các tòa án chia sẻ thông tin một cách phi tập trung. Với hệ thống này, các tòa án sẽ không cần thực hiện các tác vụ thủ công như sao chép tài liệu, nhờ đó mang lại hiệu quả cao hơn cho hệ thống đương thời.

Bước đầu tiên, hai đối tác cho biết lực lượng đặc nhiệm được thành lập sẽ tập trung vào R&D nhằm chuyển dữ liệu thụ án của tòa án vào một blockchain để các tổ chức có thể xác minh và chia sẻ thông tin trong thời gian thực, giúp thực thi pháp luật xuyên biên giới hiệu quả hơn.

Thông báo đề cập: “Nghiên cứu trong tương lai sẽ kết hợp chuyên môn của chúng tôi và các nguồn lực để điều tra xử lý các tranh chấp phát sinh từ các blockchain tư nhân và công khai, với các điều khoản quy định và điều khoản hợp đồng được mã hóa trong hợp đồng thông minh”.

Tổng giám đốc Văn phòng Smart Dubai – Tiến sĩ Aisha Bint Butti Bin Bishr – giải thích chiến lược blockchain của Dubai mong muốn “xử lý tối đa các giao dịch Chính phủ, áp dụng được trên blockchain cho đến năm 2020”.

Ông bổ sung:

“Sáng kiến tiềm năng này yêu cầu một bộ quy tắc đột phá tương đương và một tổ chức có thực quyền để tiếp quản. Đây là nơi mà quan hệ đối tác của chúng tôi với DIFC Courts phát huy sức mạnh, cho phép chúng tôi làm việc cùng nhau và tạo ra tòa án đột phá đầu tiên trên thế giới, giúp mở ra sức mạnh thực sự của công nghệ blockchain”.

Nhiều cơ quan Chính phủ Dubai cũng đã công bố các sáng kiến ​​blockchain của riêng họ.

Ví dụ, vào tháng 5, Bộ Phát triển Kinh tế công bố kế hoạch phát triển nền tảng đăng ký kinh doanh thương mại bằng công nghệ blockchain. Năm ngoái, Cục Di trú và Thị thực Dubai cũng cho biết họ đang nghiên cứu “hộ chiếu blockchain” có tiềm năng loại bỏ thủ tục kiểm tra hải quan thông thường tại sân bay quốc tế Dubai.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Read Next

Thủ đoạn lừa đảo tiền ảo khiến hơn 6.000 người mất tiền thật

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *