Dow Jones phục hồi 5% nhưng tại sao các nhà đầu tư vẫn còn bị sốc Shell?

Sau màn trình diễn đáng lo ngại vào đêm Giáng sinh , vào ngày 26 tháng 12, chỉ số Dow Jones đã ghi nhận mức tăng 5% của hơn 1000 điểm, tránh thị trường gấu.

Các cổ phiếu công nghệ như Amazon đã ghi nhận mức tăng mạnh hàng ngày có thể do các điều kiện bán quá mức mà thị trường thể hiện.

Trong dịp Giáng sinh, gã khổng lồ thương mại điện tử cho biết đã đạt doanh số cao kỷ lục, đẩy giá cổ phiếu của Amazon tăng 7,1% trong ngày.

Các nhà đầu tư vẫn lo lắng, không dành riêng cho chỉ số Dow Jones

Chỉ số Dow Jones đã trải qua sự phục hồi tương đối mạnh mẽ trong giai đoạn mà các nhà đầu tư thường kỳ vọng thị trường Mỹ sẽ có đợt bán tháo kéo dài trong suốt tuần cuối tháng 12, cho đến khi kết thúc năm.

Tuy nhiên, theo Robert Duggan, một nhà quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại SkyBridge Capital, nhiều nhà đầu tư đã rời khỏi thị trường chứng khoán Mỹ dự đoán sự không chắc chắn và bất ổn trên thị trường toàn cầu sẽ tăng cường.

Chủ đầu tư cho biết : Tôi đã không thấy các nhà quản lý này bị sốc và bối rối trong một thời gian rất dài. Mọi người đã hướng đến lối thoát hiểm và bán vị trí của họ trong hai tuần qua.

Sự đình trệ trong tiến trình giải quyết cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được hỗ trợ bởi lãi suất ngày càng tăng của Cục Dự trữ Liên bang đã tiếp tục gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu và các thị trường chứng khoán lớn ở các khu vực hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Khi chỉ số Dow Jones giảm hơn 2% vào đêm Giáng sinh, vào ngày sau Giáng sinh, chỉ số Nikkei 225 đột ngột giảm 5%, chính thức lao vào thị trường gấu. Kể từ tháng 10, Nikkei 225 đã giảm 21%, với mức lãi tương tự như Nasdaq Composite.

Gregory Daco, nhà kinh tế trưởng của Hoa Kỳ về Kinh tế Oxford, cho rằng việc thiếu động lực tại các thị trường Mỹ đã bắt đầu đẩy nhanh sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng đến các thị trường như Nhật Bản và Trung Quốc.

Những gì đã giữ Mỹ cho đến nay và ngăn chặn sự suy giảm toàn cầu sắc nét hơn là người tiêu dùng. Nếu nền kinh tế Mỹ bắt đầu chậm lại tại thời điểm này, điều đó sẽ đẩy nhanh sự suy giảm tổng thể trong động lực toàn cầu.

Mối quan tâm ngày càng tăng về nền kinh tế

Chính phủ đóng cửa, lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã khiến các nhà đầu tư lo sợ xu hướng ngắn hạn của thị trường, với một số dự đoán về một cuộc suy thoái toàn diện sẽ tấn công nền kinh tế Mỹ.

Chắc chắn có một mối lo ngại ngày càng tăng về tương lai của nền kinh tế, đó là Fed thắt chặt quá nhanh và DC là một mớ hỗn độn và sẽ không làm được gì cả. Cho đến khi có một số rõ ràng hơn về những gì DC sẽ trông như thế nào, thị trường sẽ đấu tranh, Peter nói, Peter Tchir, một chiến lược gia vĩ mô chính tại Học viện Chứng khoán.

Các nhà đầu tư không cảm thấy nhẹ nhõm trước hiệu suất mạnh mẽ của Dow Jones trong ngày vì sự biến động bất thường mà thị trường Mỹ đã chứng minh trong vài tuần qua và với việc Dow Jones vẫn có nguy cơ lao vào thị trường gấu, căng thẳng của hầu hết các nhà đầu tư là có khả năng kéo dài trong quý đầu tiên của năm 2019.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Ảnh của Robert Duggan từ LinkedIn.

EcoinBanks

Read Previous

Trao đổi bitcoin khổng lồ Huobi thông báo sa thải sau Giáng sinh

Read Next

Hơn 15% các dự án tiền điện tử có cờ đỏ nghiêm túc: Tạp chí phố Wall

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *