Dow Jones gần Lãnh thổ thị trường gấu, tại sao Nhà Trắng không thành công với các nhà đầu tư

Trong tuần này, chỉ số Dow Jones đã ghi nhận một đợt bán tháo mạnh từ 23.970 điểm xuống 21.846 điểm, trong bối cảnh bất ổn kinh tế toàn cầu và sự không chắc chắn.

Kể từ khi đạt được mức cao nhất mọi thời đại ở mức 26.828 điểm vào ngày 3 tháng 10, chỉ số Dow Jones đã giảm 5.036 điểm xuống 21.792 điểm, giảm 18,77%.

Trong thị trường tài chính truyền thống, mức giảm 20% từ mức cao nhất mọi thời đại thường được coi là thị trường gấu. Mất 2,91 phần trăm giá trị của nó vào ngày 24 tháng 12, nếu chỉ số Dow Jones giảm chỉ 1,5 phần trăm hoặc 300 điểm, nó sẽ chính thức được coi là nằm trong thị trường gấu.

Tại sao Nhà Trắng thất bại trong việc giảm áp lực lên Dow Jones và thị trường chứng khoán

Hôm thứ Hai, vào đêm Giáng sinh, trong một nỗ lực để giảm bớt áp lực trên thị trường này, Mỹ trưởng Tài chính Steve Mnuchin nói rằng ông đã đưa tay ra để các giám đốc điều hành của sáu ngân hàng lớn của nước này khẳng định rằng tất cả các tổ chức có khả năng cho vay để hỗ trợ cho vay.

Tuy nhiên, theo Quincy Krosby, một chiến lược gia thị trường chính của Prudential Financial, những nỗ lực của Mnuchin nhằm làm dịu thị trường Mỹ đã có tác động hoàn toàn ngược lại. Các nhà đầu tư vào thị trường công cộng bắt đầu chứng minh sự không chắc chắn đối với niềm tin của chính phủ để giúp thị trường chứng khoán phục hồi, chứng kiến ​​sáng kiến ​​của thư ký Mnuchin là quá mức.

Krosby nói :

Chúng tôi đã trải qua các tình huống trước đây khi Bộ trưởng Tài chính hoàn toàn bình thường để tiếp cận khu vực tư nhân. Nhưng điều tồi tệ là điều này đã làm cho các bài báo, và nói rằng chính phủ rất lo lắng. Nó gần như là lực hấp dẫn đang kéo thị trường này xuống mức thấp hơn trước khi nó chạm đáy.

Hai yếu tố chính đang tiếp tục tăng cường sức ép bán trên thị trường chứng khoán Mỹ: cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc và ý định của Cục Dự trữ Liên bang nhằm duy trì mức lãi suất cao.

Robin Creswell, giám đốc quản lý đầu tư của Payden & Rygel nói với WSJ rằng các nhà đầu tư đang vật lộn để bỏ qua các hành động của Fed và việc các doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể vay được với lãi suất thấp đang gây ra tác động tiêu cực đến xu hướng ngắn hạn của thị trường Mỹ.

Người dân đang đấu tranh để nhìn qua những hành động ngay lập tức của Fed. Đối với những người có thể có một cái nhìn dài hơn và cho những người ít tập trung vào nhu cầu bảng cân đối hàng ngày hoặc nhu cầu vốn pháp định của họ, vị trí cơ bản không thay đổi nhiều, ông Creswell nói .

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang một lần nữa vào ngày 24 tháng 12, quy cho sự đổ lỗi cho hiệu suất kém của nền kinh tế đối với ngân hàng trung ương. Cả hai chánh văn phòng Mick Mulvaney và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đều nói hồi đầu tuần rằng Tổng thống không có thẩm quyền để miễn nhiệm Chủ tịch Fed Jerome Powell khỏi vị trí của ông.

Trung Quốc đang gặp khó khăn nhưng không tệ như Mỹ

Hoàn toàn dựa trên hiệu suất của thị trường chứng khoán tương ứng, chỉ số SSE Thượng Hải đã vượt trội so với cả S & P 500 và Dow Jones trong sáu tháng qua. Với mức lỗ 13%, thị trường chứng khoán Trung Quốc vẫn còn lâu mới có nguy cơ gia nhập thị trường gấu.

Tuy nhiên, Nasdaq Composite đã tham gia vào thị trường gấu với mức lỗ 22% từ mức cao nhất mọi thời đại và chỉ số Dow Jones sẽ đạt được trạng thái thị trường gấu với mức giảm dưới 300 điểm.

EcoinBanks

Read Previous

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang đặt cược lớn vào tương lai của Stablecoin

Read Next

Bank of America tiết lộ Xử lý tiền mặt nhắm mục tiêu bằng sáng chế Blockchain mới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *