DORA thông báo khởi tố hai công ty quảng bá ICO bất hợp pháp

Cơ quan điều tiết Colorado (DORA) đã thông báo điều tra hai công ty quảng bá các dịch vụ ICO bất hợp pháp cho cư dân Colorado, tờ Denver Post báo cáo ngày 3 tháng Năm.

DORA nỗ lực truy quét các công ty quảng bá ICO bất hợp pháp

Ủy viên Chứng khoán Colorado cho biết, Linda Healthcare Corp ở California và Broad Investments LLC có trụ sở tại Washington có thể có khả năng vi phạm luật chứng khoán Colorado bằng cách quảng bá ICO.

DORA phát hiện ra rằng Linda Healthcare đang quảng cáo mã thông báo “LindaHealthCoin” trên trang web của mình, đồng coin này có thể được sử dụng để mua bảo hiểm của Linda Healthcare. Theo trang web, các mã thông báo có thể mua bảo hiểm telemedical “thông qua một dịch vụ trò chuyện trí tuệ nhân tạo, tạo ra các giải pháp y tế thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain.”

Theo DORA, Linda Healthcare không đưa ra cảnh báo rằng đầu tư ICO sẽ cấu thành vi phạm an ninh ở tiểu bang Colorado. “Mạng lưới bảo hiểm y tế Linda, cho đến nay, không hoạt động,” các quan chức cho biết. Một tweet từ 19 tháng 3 của hãng này hướng khách hàng tiềm năng đến tham khảo trang whitepage của họ.

Theo thông tin từ Denver Post, công ty Broad Investments được cho là đang quảng bá tiền điện tử bằng cách sử dụng mã thông báo được mô tả trên trang web của mình là “một đồng tiền cổ phần đại diện cho cổ phiếu của công ty, có chức năng như cổ phiếu của công ty.”

Đại diện DORA báo cáo rằng cả hai công ty không cung cấp bất kỳ thông tin nào về rủi ro của việc đầu tư vào tiền điện tử hoặc ICO trên trang web của họ. Ủy viên chứng khoán Colorado Gerald Rome nhận xét rằng đầu tư vào mã ICO cần được thực hiện một cách cẩn thận: “Cơ hội đầu tư được bán thông qua ICO trên internet cần được tiếp cận với mức độ thận trọng như đối với bất kỳ liên doanh đầu tư mạo hiểm nào”.

Các công ty bây giờ phải chứng minh lý do họ không vi phạm Luật Chứng khoán Colorado, theo đó các công ty sẽ nhận được lệnh tha và hoạt động lại bình thường.

Đầu tháng 3, Bộ phận Chứng khoán Massachusetts đã ban hành các lệnh đồng ý yêu cầu đình chỉ vĩnh viễn năm doanh nghiệp số cung cấp ICO chưa đăng ký với các ủy ban.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Chính phủ Ethiopia ký bản ghi nhớ đầu tư vào công ty khởi nghiệp Blockchain và tiền điện tử

Read Next

Bitcoin Việt Nam bị xử phạt, tịch thu tên miền

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *