Đồng USD và Yên Nhật chiếm phần lớn trong giao dịch của Bitcoin.

Đồng Yên Nhật đã có lúc vượt qua đồng đô la Mỹ để trở thành loại tiền tệ quốc gia được giao dịch nhiều nhất trên thị trường Bitcoin-to-fiat (mua bán trực tiếp từ Bitcoin sang tiền mặt). Theo dữ liệu được từ Coinhills, đồng Yên hiện chiếm 48,34% thị phần, đồng đô la Mỹ chiếm 43,77% thị phần, Việt Nam đồng đứng vị trí thứ 17 với 0,02%, tất cả các đồng tiền còn lại chiếm 7,89%. Hai loại tiền tệ này luôn chiếm trên 90% giao dịch Bitcoin trong ngày.

Đồng tiền quốc gia được giao dịch nhiều thứ ba và thứ tư trong các thị trường BTC-to-fiat là đồng KRW Hàn Quốc và đồng euro, khi lần lượt chiếm 6,08% và 1,07% thị phần.

Ngay sau khi Trung Quốc cấm các sàn giao dịch Bitcoin vào tháng 09/2017, họ đã mất địa vị thống trị khi thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất về khối lượng giao dịch hàng ngày đã giảm 50%, từ khoảng 15% xuống còn dưới 7%. Tại thời điểm ấy, Nhật Bản đã giành được chỗ đứng, nhưng sau đó bị mất thị phần sau một vài vụ hack lớn, bao gồm cả vụ đánh cắp 530 triệu USD từ Coincheck có trụ sở tại Tokyo.

Điều kiện kinh doanh tốt tạo tiền đề cho sự phát triển của cryptocurrency tại Nhật Bản

Nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng và tính bảo mật của các sàn giao dịch tiền mã hóa, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã ban hành các nguyên tắc mới giới thiệu một hệ thống đăng ký và duy trì một hệ thống kiểm soát nội bộ.

“Gần 200 công ty được cho là đang chờ giấy phép, nhưng chỉ có khoảng 50 công ty được cho là đã lên kế hoạch cụ thể”, theo FSA

Khi quyết định có cấp giấy phép hay không, FSA sẽ xem xét kỹ lưỡng các kế hoạch kinh doanh, các biện pháp chống hack và tính hiệu quả của các biện pháp bảo vệ chống lại các hành vi sai trái khác. Các sàn giao dịch xin phê duyệt sẽ phải trả lời một bản câu hỏi gồm 400 mục.”

Quyết định cấp giấy phép dự kiến sẽ kích hoạt nhiều sự phê duyệt hơn, nhiều hoạt động và giao dịch hơn xoay quanh tiền mã hóa, bao gồm cả việc áp dụng.

“Có vẻ như Nhật Bản đang đi trước hàng tháng hoặc hàng năm so với phần còn lại của thế giới”, một nhà đầu tư cryptocurrency cho biết.

Mặc dù tin tức về sự can thiệp của chính phủ đang được đăng tải rộng rãi, nhưng các công ty tư nhân ở Nhật Bản cũng đang nỗ lực để cải thiện thị trường tiền điện tử: ở đây là hơn một chục sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản. Với số lượng các doanh nghiệp Nhật Bản chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện thanh toán ngày càng tăng, và với nhiều startup trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh của Nhật Bản, khá hợp lý để đoán rằng đầu tư liên tục sẽ truyền cảm hứng cho sự đổi mới kéo dài.”

Nhà lập pháp Nhật Bản Takeshi Fujimaki cũng đã đề xuất bốn thay đổi quan trọng đối với luật thuế của Nhật Bản để “thúc đẩy việc áp dụng tiền tệ ảo rộng rãi hơn”, bao gồm giảm thuế trên khoản tiền lời từ đầu tư tiền mã hóa từ 55% xuống 20%, miễn thuế cho các giao dịch crypto-crypto, miễn thuế cho các giao dịch liên quan đến các khoản thanh toán nhỏ và khả năng chuyển lỗ, qua các quý và năm, cho đến khi tiền mã hóa được thanh toán bằng tiền mặt.

Nó sẽ kết hợp giữa các biện pháp bảo mật thích hợp, khung pháp lý rõ ràng với luật thuế để có thể thúc đẩy và không cản trở sự đổi mới cùng với các phương pháp sáng tạo được phát triển bởi các nhà mã hóa Blockchain cho việc tích hợp tiền điện tử để giúp cộng đồng tiền điện tử Nhật Bản đóng vai trò như là thị trường Bitcoin-to-fiat số một thế giới.

EcoinBanks

Read Previous

Trưởng nhóm FinTech PwC chia sẻ triển vọng tích cực cho thị trường tiền điện tử năm 2019

Read Next

KuCoin loại bỏ 10 mã thông báo khi họ không duy trì tiêu chí niêm yết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *