Đồng Tiền Điện Tử Bitcoin Chính Thức Được Thừa Nhận ở Đức

Đồng tiền ảo Bitcoin vốn được tạo ra từ các thuật toán nay đã được công nhận và có giá trị thanh toán như một loại tiền tệ thông thường ở Đức và nhiều nước trên thế giới.

Đồng bitcoin được thừa nhận giá trị tại Đức

Theo Telegraph một tờ báo uy tín tại Đức cho hay, Bộ Tài chính Đức vừa qua đã thông qua điều luật quy định Bitcoin có chức năng của tiền và công nhận nó như một loại tiền để trao đổi, do đó việc tạo ra Bitcoin sẽ xem như làm ra tiền và phải đóng thuế. Giống như cổ phiếu, cổ phần, hoặc bất kỳ khoản lợi nhuận hay hoạt động thương mại nào có sử dụng đồng tiền Bitcoin để mua bán sẽ là mục tiêu của thuế thặng dư vốn tại Đức, khoảng 25% và những người dùng đồng tiền này cũng phải chịu thuế VAT.

Nghị sĩ Frank Schaeffler của Đức cũng quan tâm đến đồng tiền này và cho biết Bitcoin và euro sẽ được áp dụng chung luật hiện hành nếu có giao dịch bằng các loại tiền này, tuy nhiên việc đánh thuế bán hàng ra sao thì vẫn chưa được công bố rõ ràng. Ví dụ, những người chuyên kinh doanh bán hàng trên eBay không phải lo thuế đánh vào doanh thu và điều này có thể áp dụng với các giao dịch bằng đồng Bitcoin. Thêm vào đó, là việc trao đổi hàng hóa, dịch vụ có dùng Bitcoin để giao dịch thì thường dưới dạng nặc danh nên gần như không thể theo dấu vết để có thể truy thu thuế của họ.

Đồng bitcoin ở các nước khác

Đợt trước, Thái Lan đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới cấm lưu hành Bitcoin và sử dụng, sau khi ngân hàng trung ương nước này xác định đây không phải là một đơn vị tiền tệ uy tín. Chính vì thế mà việc mua bán bất kỳ hàng hóa, dịch vụ nào có trao đổi Bitcoin đều bị coi là phạm pháp ở Thái Lan. Việc gửi, mua, bán Bitcoin từ bất kỳ ai ngoài Thái Lan hoặc nhận từ các quốc gia khác cũng không được phép và đều bị nghiêm cấm.

Ra đời vào năm 2009 trong cảnh kinh tế toàn cầu đang khủng hoảng, đồng Bitcoin được tạo ra từ tổ hợp mã nguồn phức hợp của máy tính. Nói cách khác, đây là đồng tiền được tạo ra từ các thuật toán và do một hệ thống máy tính lớn tạo nên bởi các máy tính của người dùng. Quá trình xử lý số liệu này được gọi là “mining” và thuật toán này được thiết kế để sao cho ngày càng khó “đào” được Bitcoin, trong khi đó tổng số đồng bitcoin được đào ra tối đa là 21 triệu. Quy tắc này nhằm đảm bảo rằng không ai có thể phát hành ồ ạt được để tránh giảm giá trị của loại đồng tiền đang ngày càng khan hiếm này.

Đồng tiền ảo này khi mới đầu triển khai là một phương pháp thanh toán xác lập bởi lập trình viên nặc danh. Nhưng hiện giờ, Bitcoin đã vượt xa hơn giá trị ban đầu, người dùng hoàn toàn có thể mua bán chính Bitcoin hoặc dùng để quy đổi ra đồng tiền khác, áp dụng từ đánh bạc trực tuyến cho tới mua pizza.

Đồng Tiền ảo Bitcoin ngoài việc chính thức được thừa nhận ở Đức thì rất nhiều nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam cũng đã đi vào sử dụng nó như một loại tiền tên để trao đổi mua bán với các dịch vụ và sản phẩm khác.

EcoinBanks

Read Previous

Các Nước Trên Thế Giới Ưa Chuộng Đồng Tiền Điện Tử Bitcoin

Read Next

Nữ doanh nhân xuất hiện ở sàn Bitcoin BitOasis ở Dubai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *