Đồng sáng lập của Zurcoin cáo buộc hầu hết các sàn giao dịch điều khiển thị trường tiền điện tử

Người đồng sáng lập của Zurcoin , Daniel Mark Harrison, đã cáo buộc rằng phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử đang tích cực tham gia vào việc thao túng thị trường tài sản kỹ thuật số, đe dọa sự ổn định lâu dài của thị trường và về cơ bản mâu thuẫn với nguyên tắc phân cấp tiền điện tử.

Trong một bài đăng trên trang Medium của mình, Harrison tuyên bố rằng các sàn giao dịch đang đánh cắp khách hàng của họ một cách hiệu quả bằng cách hành động theo cách giảm giá tiền điện tử xuống cho đến khi khách hàng đơn giản từ bỏ nắm giữ, cho phép các sàn giao dịch tăng nắm giữ tài sản tiền điện tử của họ qua cửa sau trong một hoạt động khí hậu không hấp dẫn do chi phí vận hành cao và tỷ suất lợi nhuận thấp.

Cố ý làm giảm giá tiền điện tử

Theo ý kiến ​​của Harrison, tình hình thị trường cho thấy khối lượng tăng trong bối cảnh vốn hóa giảm về cơ bản là không thể theo hành vi thị trường hợp lý, và chỉ có thể là kết quả của việc thao túng bằng cách trao đổi với mục đích giành quyền giám sát tiền điện tử của người dùng đang khai thác tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ. .

Trích dẫn Bitcoin là một ví dụ, ông giải thích rằng vào tháng 12 năm 2017, khối lượng của Bitcoin là khoảng 14 tỷ đô la trên vốn hóa thị trường là $ 288 tỷ. Vào năm 2018, khối lượng đã được giữ ở mức 4,3 tỷ đô la trên mức vốn hóa thị trường là 59,9 tỷ đô la, cho thấy rằng trong khi khối lượng chiếm 4% vốn hóa thị trường trong năm 2017, mặc dù giá giảm 82 phần trăm trong 12 tháng tới, khối lượng tính theo tỷ lệ vốn hóa thị trường tăng lên 9%.

Theo Harrison, không thể giải thích một kịch bản như vậy trong bối cảnh của bất cứ điều gì khác ngoài việc cố tình giảm giá bằng cách trao đổi.

Giải thích tại sao trao đổi sẽ làm điều này, ông nói:

Nguyên nhân của hành vi này rõ ràng là việc điều hành một sàn giao dịch lớn và cực kỳ tốn kém, cạnh tranh cao, có lợi nhuận cao, cạnh tranh để thu hút các doanh nhân muốn kiếm tiền từ cơn sốt vàng kỹ thuật số mới. Thay vào đó, các doanh nhân như vậy sản xuất khối lượng tiền điện tử dưới dạng giao dịch tiền ảo đại diện không bị ràng buộc trên các sàn giao dịch của họ, với hy vọng có được (đánh cắp) phần lớn tiền điện tử của khách hàng theo thời gian.

Theo quan điểm của ông, các sàn giao dịch khuyến khích giá massage nhân tạo giảm từ mức đỉnh vì khi đó, khách hàng cuối cùng mất hứng thú rút tiền nắm giữ ồ ạt từ các sàn giao dịch, điều này mang lại cho họ các nền tảng này cơ hội để nắm giữ tài sản tiền điện tử cung cấp tương đương fia cho chủ sở hữu của họ. Khi thị trường phục hồi ở bất kỳ mức đáng kể nào, các sàn giao dịch tạo ra lợi nhuận khổng lồ ngoài việc ở vị trí tốt hơn thanh khoản khôn ngoan. Họ cũng có lợi ích từ một kho tiền điện tử bị đánh cắp hiệu quả, sau đó có thể được sử dụng để lặp lại trò lừa đảo ở quy mô lớn hơn và trả lại lợi nhuận lớn hơn.

EcoinBanks

Read Previous

Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông kêu gọi Bitmain IPO bị cáo buộc ‘Tin đồn’

Read Next

Sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ giới thiệu chuyển đổi tài sản kỹ thuật số

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *