Đồng sáng lập Apple: Bitcoin là phép màu của công nghệ, công thức toán học độc đáo

Đồng sáng lập Apple: Bitcoin là phép màu của công nghệ, công thức toán học độc đáo - Ảnh 1.

Đồng sáng lập Apple: Bitcoin là phép màu của công nghệ, công thức toán học độc đáo - Ảnh 1.

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak. (Ảnh: Business Insider).

Trong sự kiện công nghệ Talent Land Digital 2021 được tổ chức gần đây, ông Steve Wozniak, người đồng sáng lập Apple, đã một lần nữa khẳng định quan điểm ủng hộ bitcoin khi nói rằng đây là phép màu của công nghệ và là công thức toán học độc đáo.

Theo hãng tin địa phương El Sol de México, người đồng sáng lập Apple còn nhận định rằng bitcoin tốt hơn vàng trên khía cạnh việc khai thác các khối bitcoin dễ dàng hơn so với việc tìm và khai thác vàng.

“Vàng có hạn và bạn phải tìm kiếm nó. Bitcoin là phép màu toán học tuyệt vời nhất. Tôi không đầu tư vào bitcoin, nhưng tôi tin rằng nó sẽ tiếp tục tồn tại”, ông Wozniak nói.

Nhà đồng sáng lập Apple là một người ủng hộ nhiệt thành cho bitcoin dù bản thân ông không đầu tư vào loại tài sản này.

Vào tháng 6/2018, ông từng tuyên bố rằng “chỉ có bitcoin là vàng kỹ thuật số thuần túy”. Vị chuyên gia công nghệ chia sẻ rằng ông có cùng quan điểm với CEO Twitter Jack Dorsey, người đã nhiều lần nhận định rằng bitcoin sẽ nổi lên như một loại tiền tệ chung duy nhất của Internet.

Thực tế, nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư đã gọi bitcoin là “vàng kỹ thuật số”, vì cả hai loại tài sản này đều có nguồn cung hạn chế, do đó có khả năng giữ lại giá trị trên thị trường. 

Trong khi vàng bị hạn chế bởi nguồn cung vật chất và khó khai thác, thì số lượng bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu đơn vị. Điều này cũng có nghĩa rằng sẽ không có đồng bitcoin mới nào sau khi đồng cuối cùng được khai thác vào năm 2140.

Nhận xét của nhà đồng sáng lập Apple được đưa ra ngay sau khi ông Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ ba ở Mexico, tuyên bố rằng việc coi bitcoin là một loại vàng mới là hoàn toàn đúng đắn.

“Bitcoin là một loại vàng mới, nhưng linh hoạt hơn nhiều. Việc vận chuyển bitcoin dễ dàng hơn nhiều việc bạn để những thỏi vàng trong túi,” vị tỷ phú nói.

EcoinBanks

Read Previous

Phát hiện hơn 170 ứng dụng đào tiền ảo lừa đảo, ít nhất 350.000 USD đã bị chiếm đoạt

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 11/7: Giảm đồng loạt; bảng quảng cáo NFT xuất hiện

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *