Đồng NEM tăng hơn 15% khi Coincheck hoàn lại tiền cho nhà đầu tư

NEM tăng mạnh vào thứ ba ngay cả khi thị trường đang sụt giảm, khi sàn Coincheck đã bắt đầu hoàn lại tiền cho khách hàng vì vụ hack vào tháng 1, dẫn đến việc đánh cắp 523 triệu NEM.

Mức giá XEM/USD

Theo CoinMarketCap, XEM tăng 15.5% vào thứ ba lên 0.4093 USD, đưa tổng mức trần thị trường lên 3.7 tỷ USD. Điều đó đặt token địa phương của NEM ở vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng.

Như biểu đồ dưới đây minh họa, giá cao nhất ở mức $ 0.4141 hôm thứ Hai.

Lượng NEM hiện đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ ngày 2 tháng 3, với khối lượng giao dịch hàng ngày nhanh chóng đạt gần 100 triệu USD. Nền tảng Zaif của Nhật đã xử lý hơn 24% số tiền giao dịch hàng ngày thông qua cặp XEM/USD.

Lợi nhuận của NEM đã thách thức xu hướng giảm của thị trường bắt đầu vào ngày thứ hai, khi tổng vốn hóa cho tất cả thị trường cryptocurrency là 399 tỷ USD. Vốn hóa thị trường đã giảm đến 35 tỷ đô la trong 10 giờ tiếp theo và lần đầu tiên được nhìn thấy ở mức 376 tỷ USD.

Sàn giao dịch Coincheck hoạt động trở lại

Phiên giao dịch tiền tệ kỹ thuật số Coincheck ở Tokyo đã bắt đầu giao dịch hạn chế vào hôm thứ Hai, lần đầu tiên kể từ cuối tháng 1, khi các tin tặc tấn công với giá trị NEM lên đến 400 triệu USD. Trong một thông cáo báo chí , công ty này tuyên bố sẽ hoàn lại tiền cho các khách hàng bị ảnh hưởng với mức 88,549 Yên Nhật cho mỗi mã XEM, tương đương với 0,83 đô la Mỹ. Số tiền tương đương với kế hoạch bồi thường ban đầu đã công bố vào ngày 28 tháng 1.

Giả sử mức giá là 0,83 đô la, tổng số tiền bồi thường là 420 triệu đô la.

Coincheck cho biết vào tháng 1 rằng khoảng 260.000 khách hàng đã bị ảnh hưởng bởi vụ trộm này, hiện giờ đây được coi là thị trường lớn nhất của thị trường tiền điện tử.

Người ta ước tính rằng các hacker đã “rửa” được 40% số token đánh cắp được, theo cơ quan tư vấn Nhật Bản L Plus. Tuy nhiên, khoản bồi thường của họ có thể nhỏ hơn nhiều so với tổng giá trị của các thẻ này nhờ nỗ lực của Quỹ NEM để xóa danh sách những đồng tiền bị đánh cắp.

EcoinBanks

Read Previous

Các hacker đã rửa được gần 80 triệu USD NEM lấy cắp từ Coincheck

Read Next

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn kiếm hơn 1 tỷ USD mỗi năm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *