Donald Trump sẽ khiến cuộc chơi Bitcoin có nhiều cơ hội

Republican presidential candidate, businessman Donald Trump stands during the Fox Business Network Republican presidential debate at the North Charleston Coliseum, Thursday, Jan. 14, 2016, in North Charleston, S.C. (AP Photo/Chuck Burton)

Tháng 1/2017, thời điểm mà giá của Bitcoin dao động khiến nhiều nhà đầu tư trở nên thất vọng và lo lắng.

Sự thay đổi này ít nhiều cũng cho thấy sự thống lĩnh của đồng tiền điện tử này, dù chúng có sự bấp bênh nhất định, chí ít thì đến thời điểm này. Đối với Trung Quốc và chính phủ của nước này, giá cả của Bitcoin đã gây nên một sự hoang mang lớn do đây là đối tượng giữ thị trường lớn trong lĩnh vực Bitcoin.

Chính phủ Trung Quốc mong muốn được ngưng lại cuộc khủng hoảng tiền tệ của đất nước này. Trong vòng 5 năm qua, dự trữ ngoại hối từ Trung Quốc đã giảm đến mức thấp nhất, chỉ đạt được 3.05 nghìn tỷ tại thời điểm tháng 11. Đã có khoảng 760 USD tỷ đã không còn trên đất nước vào tháng 11. Đây là nguồn tin do Bloomberg cung cấp.

Đồng Bitcoin đang có “tiếng nói” lớn trong giới tài chính
Đồng Bitcoin đang có “tiếng nói” lớn trong giới tài chính

Trung Quốc có ảnh hưởng đến cuộc chơi Bitcoin của bạn?

Tiền tệ của Trung Quốc đang trên đà mất giá và khó có khả năng hồi phục, đương nhiên họ sẽ áp đặt những tính toán riêng vào trong việc quản lý tài chính. Tuy nhiên, điều này có khiến những nhà đầu tư vào Bitcoin trở nên rúng sợ? Mỗi người hãy nên thận trọng hơn trong việc xem xét tình hình trước khi đưa ra một quyết định vội vã nào đó. Các sàn giao dịch đã nhận được những cuộc gọi từ ngân hàng nhân dân Trung Quốc, tuy nhiên thực tế không hề có dấy hiệu nào về việc Ngân hàng muốn tác động hay thay đổi điều gì về lĩnh vực Bitcoin mà họ đang thực hiện cả.

Theo thông tin từ Reuters khi đưa ra nhận định về ngân hàng Trung Quốc, những tổ chức đầu tư cũng như những cá nhân cần có cách tiếp cận và đầu tư phù hợp hơn khi quyết định đầu tư vào những loại tiền ảo, mà Bitcoin là điển hình. Hơn nữa, Bitcoin không được xem như một loại tiền tệ và không được lưu hành trên thị trường thực sự.

Donald Trump liệu có thay đổi được cuộc chơi?

Donald Trump chắc chắn sẽ khiến cục diện đồng Bitcoin có ít nhiều thay đổi
Donald Trump chắc chắn sẽ khiến cục diện đồng Bitcoin có ít nhiều thay đổi

Chỉ còn 1 tuần nữa, Donald Trump sẽ bước lên chiếc ghế tổng thống Mỹ, và quan hệ Mỹ – Trung chắc chắn sẽ trở nên rất căng thẳng. Chính hàng động từ Ngân hàng Trung Quốc đã trở thành một điều châm ngòi cho cuộc tấn công Bitcoin. Ken Cheung – chiến luộc gia ngoại hối đến từ ngân hàng Mizuho của Nhật Bản, đã lên tiếng với CNBC rằng việc hỗ trợ trung điểm của đồng nhân dân tệ cũng như việc tăng lãi suất ngân hàng đã chứng minh rằng ngân hàng Trung Quốc đang mong muốn đẩy cao việc bảo vệ đồng nhân dân tệ bị kéo giá xuống chỉ bằng 1/7 giá USD.

Trên thực tế, những chính sách của ông Trump cũng như lập trường cứng rắn của ông sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đồng USD cũng như đồng Nhân dân tệ khi năm 2017 vừa mới bắt đầu này.

Khi bạn vẫn còn đang nghĩ đến Bitcoin, hãy chờ đợi xem ông Trump sẽ làm những gì đối với nền kinh tế cũng như tiền tệ trong năm nay. Nếu như sự lên ngôi của ông Trump khiến cho đồng nhân tệ trở nên kém giá trị đi, thì Bitcoin hẳn sẽ trở thành một công cụ cứu rỗi tuyệt hảo.

EcoinBanks

Read Previous

Tương lai sáng của Bitcoin trong thế kỷ 21

Read Next

Bitcoin khẳng định vị thế trong thời gian này

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *