Đội ngũ phát triển Ethereum trì hoãn “quả bom độ khó”, giảm phần thưởng khối xuống 2 ETH

Các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum (ETH) đã quyết định trì hoãn “quả bom độ khó” trong cuộc họp thường xuyên của họ vào ngày 01/09 bằng cách đồng ý đưa đoạn code cho sự thay đổi đó vào hardfork Constantinople sắp tới.

Đội ngũ phát triển Ethereum trì hoãn “quả bom độ khó”, giảm phần thưởng khối xuống 2 ETH

Một trong những mục tiêu chính của Ethereum Foundation nằm trong việc áp dụng một thuật toán đồng thuận mới – Proof-of-Stake (PoS). Để thực hiện điều này thì các nhà phát triển đã đưa ra một giải pháp gọi là “quả bom độ khó” khiến cho việc sản xuất các khối mới phức tạp và khó khăn hơn. Constantinople được thiết kế để “làm mượt” quá trình chuyển đổi từ thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang PoS.

Tuần trước, các nhà phát triển đã đưa ra 3 kịch bản mà “quả bom độ khó” có thể tác động tới việc giảm bớt và duy trì các phần thưởng khối. Theo các nhà phát triển, EIP-858 sẽ khiến phần thưởng block giảm về 1 ETH, EIP-1234 thì giảm về 2 ETH, trong khi EIP-1295 thì vẫn giữ nguyên mức thưởng 3 ETH song sẽ thay đổi các yếu tố khác như cơ chế khuyến khích của Proof-of-Work (PoW).

Theo một bài đăng GitHub thì các nhà phát triển đã quyết định chấp nhận kịch bản EIP-1234. “Bom độ khó” được đề xuất trì hoãn trong khoảng 12 tháng, do đó chuỗi sẽ trở lại tại các khoảng thời gian khối 30 giây trong mùa đông 2019, và giảm phần thưởng khối với fork Constantinople. Tóm tắt các cuộc thảo luận có viết:

“Bắt đầu với ‘CNSTNTNPL_FORK_BLKNUM’ khách hàng sẽ tính toán độ khó dựa trên số khối giả cho khách hàng thấy rằng quả bom độ khó đang điều chỉnh khoảng 5 triệu khối chậm đơn so với trước đó khi được chỉ định với fork Homestead. Hơn nữa, phần thưởng khối sẽ được điều chỉnh về mức cơ sở là 2 ETH, các phần thưởng cho “khối chú” (uncle block) và “khối cháu” (nephew block) sẽ được điều chỉnh cho phù hợp”.

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch quanh mức 283 USD giảm 0,48% trong ngày và tăng 1,39% so với tuần trước. Altcoin này hầu như không tăng khi mà những tin tức gần đây cho biết rằng Chicago Board Options Exchange (CBOE) được cho là có kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai ETH vào cuối năm 2018.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Đôi nét về lý thuyết ngưỡng hỗ trợ và kháng cự trong giao dịch

Read Next

Ethereum sẽ ra sao khi hợp đồng tương lai ra mắt?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *