Doanh nhân Nga hối thúc chính phủ ban lệnh cấm tất cả các đồng tiền ảo ngoài lãnh thổ Nga

Một trong những hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất ở Nga vừa gửi đề xuất đến chính phủ yêu cầu lệnh cấm lên tất cả những đồng tiền ảo khác ngọai trừ đồng tiền ảo quốc gia. Trong một nỗ lực đưa đồng tiền ảo quốc gia trở nên thông dụng ở Nga và thay thế hòan tòan các đồng tiền ảo khác.

Lời đề xuất từ những doanh nghiệp Nga

Hiệp hội doanh nhân Nga yêu nước – Association of Entrepreneurs for the Development of Business Patriotism (Avanti)  đã gửi đề xuất đến hội đồng liên bang và nghị viện Nga Duma vào thứ hai với yêu cầu chỉ chấp nhận đồng tiền ảo quốc gia tại Nga.

Avanti là hiệp hội doanh nhân dẫn đầu tại Nga, được hỗ trợ bởi những thành viên của quốc hội. Hiệp hội đại diện cho những doanh nghiệp, quan chức quan tâm đến sự phát triển của kinh tế Nga.

Trong bản kiến nghị có nêu:

“Chúng tôi đề nghị ban hành lệnh cấm tòan bộ lên các đồng tiền ảo ngoại quốc để tập trung vào sự phát triển của đồng tiền ảo quốc gia”.

Hiệp hội đã thấy được những rủi ro lớn

Avanti đã nêu lên những rủi ro liên quan đến các đồng tiền ảo ngọai quốc.

“Sự phát hành và lưu thông của những đồng tiền ảo ngọai quốc trên lãnh thổ Nga có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực không thể đảo ngược trên cả phương diện phát triển kinh tế và ổn định chính trị”.

Chủ tịch của Avanti là ông  Rahman Yansukov đã chỉ ra rằng:

“Những đồng tiền ảo ngọai quốc tạo tiền lệ cho suy thái kinh tế, là điều kiện lý tưởng cho những lọai hình tội phạm xuyên quốc gia mới như nạn buôn ma túy, buôn người, khủng bố kinh tế.”

Ông cũng đặc biệt nhấn mạnh rằng tiền ảo ngọai quốc là nhân tố gây nguy hiểm không những cho chính phủ mà là tòan bộ người dân Nga. Với những từ ngữ mà ông mô tả:

“Thiếu sự giám sát khi phát hành, không thể theo dấu, các giao dịch không an tòan, ẩn danh”.

Hơn nữa ông còn khẳng định:

“Cũng cần để ý rằng những người sử dụng tiền ảo là những người muốn thực hiện giao dịch ẩn danh”.

Theo tờ RIA Novosti  chỉ ra:

“Giả định rằng những giao dịch này nhằm gây quỹ cho các hoạt động bất hợp pháp”.

Bản đề xuất của Anvanti có ghi rõ:

“Các tổ chức tội phạm trên thế giới có thể sử dụng tiền ảo như một hình thức huy động vốn cho những họat động phi pháp”.

“Tất cả những họat động giao dịch liên quan đến tiền ảo ngọai quốc đều không thể theo dấu, tất cả đều họat động ẩn danh”.

Phát biểu của nghị viện quốc gia Nga Duma

Theo sau những đề xuất của Avanti, cũng cùng ngày thứ hai ông Sergey Zhigarev chủ tịch nghị viện quốc gia Nga chuyên trách pháp luật kinh tế, công nghiệp, phát triển công nghệ và doanh nhân đã nhấn mạnh tầm quan trọng hỗ trợ các hiệp hội doanh nhân.

“Tôi không chắc tính khả thi của lời đề xuất trong việc tách biệt sự lưu thông của các lọai tiền ảo. Như một ví dụ đồng tiền ảo ngọai quốc và các doanh nghiệp Nga. Vì thế theo như ý kiến riêng của tôi về mặt kỹ thuật thì chuyện này hòan tòan không khả thi”.

Tuần rồi, tổng thống Nga Putin đã nói rằng các đồng tiền ảo sẽ được giám sát tại Nga.

Ngân hàng trung ương và bộ trưởng bộ tài chính cũng phối hợp cùng nhau để đưa bộ quy định khung trong giám sát.

Bản dự thảo luật này dự kiến sẽ hòan thành vào cuối năm nay. Trong lúc đó các cơ quan vẫn còn đang nghiên cứu đồng tiền ảo quốc gia là đồng Ruble điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Cựu chủ tịch Fed đề nghị các chính phủ nên cấm lưu hành Bitcoin

Read Next

Thợ đào vàng Canada chuyển sang đào Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *