Điều gì sẽ xảy ra với tài sản kỹ thuật số của bạn khi bạn chết?

Việc bảo vệ tài sản kỹ thuật số không phải lúc nào cũng trơn tru và thậm chí còn khó khăn hơn khi vấp phải các vấn đề về thừa kế có liên quan. Tiền mã hóa về cơ bản là một loại tiền ảo được mã hóa và bảo vệ bằng các giao thức mã hóa mạnh. Như trường hợp với Bitcoin và những coin khác, những thuật toán mã hóa này không thể crack.

Vấn đề quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số

Kể từ khi Bitcoin được giới thiệu trên thị trường toàn cầu và nhiều loại tiền mã hóa khác nối bước, vẫn chưa tìm ra một giải pháp hợp lý nhằm giải quyết các trường hợp của những người qua đời và làm thế nào để chuyển giao tài sản kỹ thuật số của họ một cách trơn tru cho người thân của họ. Một thực tế là làm phiền các khách hàng tiềm năng của quá trình như vậy là cách thể hiện quyền sở hữu tiền tệ kỹ thuật số. Vì chủ sở hữu giữ một khóa riêng tư đặc biệt không được tiết lộ cho các bên khác, cùng với thực tế là quyền sở hữu tiền mã hóa về cơ bản là ẩn danh, thực sự không có cách nào dễ dàng có được những trường hợp như vậy.

Là kết quả của những biến chứng này, rất nhiều người đã để lại hàng tỷ đô la giá trị tài sản mã hóa của họ mà không có người thừa kế. Chỉ trong tháng 4 này, nhà đầu tư nổi tiếng ở Mỹ, Matthew Mellon đã qua đời. Trước khi qua đời, ông đã đầu tư khoảng 2 triệu đô vào tài sản kỹ thuật số. Tạp chí Forbes đã báo cáo vào tháng 2 rằng khoản đầu tư của Mellon vào XRP có giá trị 1 tỷ đô la. Thật không may, tất cả số tiền đó đã bị mất vì Mellon đã không cho bất cứ ai truy cập vào ví của mình trước khi ông qua đời.

Theo dữ liệu thu được từ Chinalysis, khoảng 25% số Bitcoin hiện đang lưu hành đã biến mất mãi mãi theo cách tương tự. Chinalysis ước tính tổng giá trị của những coin bị mất này vào khoảng 23.5 tỷ đô la. Một số tiền rất lớn.

Thừa kế tài sản kỹ thuật số – Các tùy chọn?

Tuy nhiên, thật khó để chuẩn bị chính xác cho cái chết liên quan đến tài sản kỹ thuật số, nó luôn là một động thái thông minh ít nhất nên thử một lần. Một số người chọn phương thức truyền thống, theo đó họ ghi lại tất cả các thông tin liên quan như mật khẩu và khóa mã hóa để người thân bên cạnh họ sử dụng để truy cập ví điện tử của họ trong trường hợp họ chết. Những thông tin này có thể được bảo đảm trong một két gửi tiền an toàn tại các ngân hàng, nhưng một số người vẫn cảnh giác với các tổ chức ngân hàng truyền thống.

Một lựa chọn khác là sử dụng các phương tiện kỹ thuật số để đảm bảo thông tin liên quan này. Một ví dụ điển hình về dịch vụ đó là LifeBank, phần mềm có thể tải xuống để lưu trữ mật khẩu và thông tin tài khoản kỹ thuật số khác.

Bên cạnh các tùy chọn ở trên, bạn có thể ủy thác cho một thành viên gia đình các bản sao của các khóa mã hóa và mật khẩu mà họ có thể sử dụng để truy cập vào ví điện tử trong trường hợp bạn qua đời nhưng một kịch bản như vậy đòi hỏi sự tin tưởng tuyệt đối.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin đã thất bại trong mọi thử nghiệm về tính thanh khoản, dễ sử dụng và tính minh bạch

Read Next

3 sai lầm thường gặp của các trader tiền mã hóa mới vào nghề

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *