Điều gì khiến giá Bitcoin được giao dịch cao hơn 2% trên sàn Bitfinex?

Trên Bitfinex, một sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu, Bitcoin hiện đang được giao dịch cao hơn 2% với mức giá hiện tại là $6,285.

Điều gì khiến giá Bitcoin được giao dịch cao hơn 2% trên sàn Bitfinex?

Theo BitMEX Research tiết lộ thì việc giá Bitcoin cao hơn trên sàn Bitfinex tiếp tục gia tăng trong suốt tuần qua trong suốt khoảng thời gian mà Tether (USDT) bắt đầu cho thấy sự giảm giá.

Hiện tại, trên Bitfinex, tất cả các trader được yêu cầu mua hoặc bán các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin và Ethereum với USDT do các khoản tiền gửi vào tài khoản của ngân hàng HSBC đã bị tạm ngừng.

Khi giá USDT giảm từ $1 xuống còn $0.98 tương ứng mức giảm khoảng 2 phần trăm, thì giá Bitcoin trên Bitfinex cũng được tăng theo mức tương ứng.

Tại sao Tether lại giảm?

Phát biểu với CCN, Alex Kruger, một nhà phân tích tiền mã háo nổi tiếng cho biết sự suy giảm của USDT, đồng tiền được gắn với giá trị của đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1: 1, là do ba yếu tố:

  1. Trader chuyển sang các phương án thay thế được kiểm toán và quy định như Gemini USD và Pax
  2. Trader bán USDT để mua các đồng tiền mã hóa
  3. Mối lo ngại về các dịch vụ ngân hàng đạt được từ Tether LLC

Đặc biệt, do sự phá sản của Noble Bank và mối quan hệ không rõ ràng giữa Bitfinex và HSBC nên vẫn chưa rõ liệu người dùng vẫn có thể đổi USDT với mức giá cơ bản là $1 hay không.

Mặc dù Tether LLC đã chứng minh nắm giữ hơn $2 tỷ vào tháng 9 năm ngoái nhưng nó đã không thực hiện kiểm toán và quan trọng là nó không thể đối thoại với cộng đồng liên quan đến ngân hàng đối tác của Tether đang giữ USDT trong lưu thông.

Trong một cuộc phỏng vấn với CCN tuần trước, Kruger giải thích:

“USDT có thể được quy đổi tại Tether cho USD, nhưng Tether không hủy các đồng Tether đã được đổi, chỉ đưa chúng ra khỏi lưu thông, tức là chỉ USDT đang được lưu hành mới được hỗ trợ đầy đủ bởi USD. Điều này cuối cùng có thể gây ra vấn đề”.

Ông cũng nói thêm rằng việc giá Bitcoin cao hơn trên sàn Bitfinex chỉ được kích hoạt bởi USDT, điều này giải thích cho sự chênh lệch giữa các sàn giao dịch tích hợp USDT và các nền tảng chấp nhận đô la Mỹ.

“Đó là rất có thể là lý do đằng sau việc các coin được giao dịch ở mức giá cao hơn trên Bitfinex (sàn giao dịch liên quan đến USDT và điểm phân phối cho tất cả USDT) và trên các sàn giao dịch bằng USDT như Binance và Kraken”.

Khả năng kiếm lời dựa vào chênh lệch giá

Các trader theo lý thuyết có thể tận dụng mức giá cao hơn trên sàn Bitfinex để bán những đồng tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum trên sàn giao dịch này. Song, họ chỉ có thể bán để đổi lấy USDT do các khoản tiền gửi trên nền tảng này đã bị tạm ngưng.

Các trader muốn kiếm lời bằng cách này nên xem xét xu hướng giá ngắn hạn của USDT có rủi ro đáng kể là giá USDT sẽ tiếp tục giảm xuống dưới mốc $0.98.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng Co-opbank bị hacker tấn công và đòi tiền chuộc bằng BTC và BCH

Read Next

XRP được cho là đồng tiền mã hóa tốt nhất để mua với giá dưới 1 đô la

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *