Điều gì đã kích hoạt Ethereum tăng 66% trong vòng 1 tuần? Các yếu tố và xu hướng

Kể từ ngày 16 tháng 12, trong vòng một tuần, giá Ethereum đã tăng từ $ 83 lên $ 138, chỉ hơn 66 phần trăm.

Trong suốt tuần qua, Ethereum (ETH) đã chứng kiến ​​số lượng quần short cao kỷ lục trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn như BitMEX và Bitfinex .

Khi giá Ethereum tăng trong bối cảnh đợt điều chỉnh mạnh được kích hoạt bởi các điều kiện bán quá mức, các hợp đồng ngắn đã bị vắt kiệt, cho phép giá của tài sản phục hồi.

Không phải tất cả tích cực cho Ethereum

Mặc dù giá Ethereum đã tăng 66 phần trăm trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng nó vẫn giảm 91 phần trăm từ mức cao nhất mọi thời đại của nó ở mức $ 1,448.

Ở các thị trường truyền thống, mức giảm 20% từ mức cao nhất mọi thời đại được coi là thị trường gấu. Như vậy, ngay cả với một đợt tăng giá khắc phục lớn, Ethereum và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đang ở trong một thị trường gấu và đấu tranh để phục hồi từ nó.

Một đột phá của các mức kháng cự lớn cũng có thể khiến một tài sản dễ bị tổn thương bởi những giọt lớn trong ngắn hạn, đặc biệt là nếu nó không thể được duy trì với khối lượng lớn.

Hsaka, một nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử, cho rằng Ethereum là một tài sản tốt hơn để rút ngắn vì tính biến động cao và sự phục hồi gần đây của nó.

Càng khá khác biệt giữa cấu trúc ETH và BTC. Nếu bạn đang đặt cược vào mối tương quan vẫn như cũ và cả hai đều trở lại trạng thái cân bằng cấu trúc, $ ETH dường như là cách chơi tốt hơn cho quần short và BTC trong thời gian dài, nhà phân tích cho biết .

Hiện tại, một nhà giao dịch tiền điện tử với bí danh trực tuyến Crypto Dog, đã giải thích rằng Bitcoin đang phải đối mặt với một số mức kháng cự lớn trong phạm vi từ 4.000 đến 6.000 đô la và cho đến khi tiền điện tử thống trị thoát ra khỏi phạm vi đó, rất khó để gọi đáy trong thị trường tiền điện tử.

Người giao dịch nói:

4.000 – 4.500 đô la là mức kháng cự lớn và chúng tôi có thể sớm bị đình trệ. Cũng có thể điều này có thể tăng cao hơn, nhưng tôi không nghĩ nó cao hơn nhiều hơn $ 5,400, chắc chắn không cao hơn $ 6,300.

Trong nửa cuối tháng 12, Bitcoin , Ethereum , Bitcoin Cash , Ripple và nhiều tài sản tiền điện tử có mức tăng tương đối lớn so với đồng đô la Mỹ.

Một kịch bản lý tưởng cho thị trường tiền điện tử là tăng dần giá trị từ thời điểm hiện tại đến tháng 1 năm sau để thị trường có thể bước vào năm 2019 với một tâm lý tích cực.

Thị trường tiền điện tử có thể duy trì đà tăng trưởng?

Trước đợt tăng giá 66% của Ethereum, giá Bitcoin Cash đã tăng gấp ba lần từ 75 đô la lên 238 đô la và giá Bitcoin đã tăng từ 3.210 đô la lên 4.000 đô la.

Các tài sản tiền điện tử lớn đã chứng minh khối lượng hàng ngày mạnh mẽ, với khối lượng hàng ngày của thị trường tiền điện tử vượt quá 20 tỷ đô la. Miễn là Bitcoin và Ethereum có thể duy trì khối lượng của họ, tiền điện tử vốn hóa thị trường nhỏ có thể sẽ đi theo xu hướng giá của hai tài sản kỹ thuật số.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Biểu đồ từ TradingView .

 

EcoinBanks

Read Previous

Giám đốc điều hành Binance ‘Rất tự tin’ trong tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử

Read Next

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng lỗ lớn hàng tuần, nhưng Bitcoin & DXY gây ấn tượng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *