Diane Abbott cho biết nếu mọi người đều dùng Bitcoin thì hệ thống tài chính thế giới sẽ sụp đổ

Tổng thư ký của Vương Quốc Anh là bà Diane Abbott đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí The House rằng Bitcoin chính là một dạng mô hình Ponzi khổng lồ và hứa với Đảng Lao Động rằng nếu bà trúng cử bà sẽ quản lý chặt chẽ Bitcoin.

Tổng thư ký Diane Abbott thể hiện thái độ cứng rắn với Bitcoin

Theo như tạp chí The House Diane Abbott đã cho rằng Bitcoin rất dễ sụp đổ và nhấn mạnh rằng nước Anh cần quyết liệt hơn nữa trong vấn đề quản lý và kiềm hãm sự lan rộng của Bitcoin trong nền kinh tế nước nhà.

Ý kiến của bà Diane Abbott rất giống với quan điểm của thống đốc ngân hàng Anh Quốc – Bank of England về sự cần thiết phải quản lý thị trường tiền điện tử trong toàn bộ hệ thống kinh tế.

“Chúng ta cần phải nhìn thẳng vào vấn đề Bitcoin. Một trong những vấn đề lớn nhất của đồng tiền này đó chính là mô hình Ponzi khổng lồ”.

Bà Diane Abbott tiếp tục giải thích: “Và nếu như mọi người cố dùng tiền điện tử để mua một chiếc xe thì nền tài chính thế giới sẽ sụp đổ”.

Đảng Lao Động MP được biết đến trong công chúng Anh Quốc với thái độ cứng rắn và hay có những phát ngôn gây tranh cãi. Bà Diane Abbott không phải là người duy nhất có những thái độ cứng rắn với Bitcoin trong tháng qua. Matthew Lesko là một tác giả nổi tiếng ở Mỹ vào những năm 1990 cũng đã gọi Bitcoin là một dạng lừa đảo trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Cardtronics cho biết tiền điện tử và các phương thức thanh toán trực tuyến đang làm giảm sút nhu cầu dùng ATM và tiền mặt

Read Next

Mexico sắp ban hành bộ luật quản lý thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *