Những lý do nên đầu tư Quantstamp (QSP) dài hạn

Quantstamp là công ty bảo mật đang phát triển một giao thức mới để xác minh hợp đồng thông minh nhằm giúp các nhà phát triển và dự án blockchain trên toàn thế giới sử dụng công nghệ này để thực hiện kiểm toán bảo mật hiệu quả về chi phí.

Họ cũng thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh bằng tay, tham vấn bảo mật và xây dựng các công cụ bảo mật cho không gian blockchain.

Quantstamp (QSP)
Quantstamp (QSP)

Quantstamp được thành lập vào tháng 6 năm 2017 bởi Steven Stewart và Richard Ma. Sau khi trải qua các khoản tiền của mình bị đánh cắp từ vụ tấn công DAO, Ma đã được thúc đẩy để tạo ra một công cụ (Quantstamp) để cải thiện an ninh của các hợp đồng thông minh.

Họ tự hào có một bản lý lịch khách hàng ấn tượng bao gồm Binance, OmiseGO, Wanchain và Quoine.

Smart Contract, Mối quan tâm về bảo mật và Quantstamp

Để hiểu được tầm nhìn của Quantstamp, trước tiên chúng ta phải có một sự hiểu biết cơ bản về các hợp đồng thông minh.

Các hợp đồng thông minh cho phép trao đổi giá trị trong một môi trường cởi mở, minh bạch, không tin cậy, loại bỏ một người trung gian tốn chi phí. Điều này đạt được thông qua mã thực hiện các hành động được xác định trước dựa trên các giả định. Nếu điều kiện X được đáp ứng, thì các giao dịch Y được thực hiện.

Vấn đề gì Quantstamp đang cố gắng giải quyết?

Hai rào cản lớn nhất ngăn cản sự gia tăng của các hợp đồng thông minh là “vấn đề oracle” và duy trì an ninh của các hợp đồng thông minh.

Quantstamp nhằm mục đích giải quyết vấn đề an ninh hợp đồng thông minh. Cho đến nay, hơn 250 triệu đô la giá trị của ETH đã bị đánh cắp từ mạng Ethereum do các lỗ hổng được tìm thấy trong các hợp đồng thông minh. Hiện tại, lựa chọn duy nhất để bảo đảm hợp đồng thông minh là thông qua quy trình kiểm toán thủ công đã được chứng minh là không hiệu quả ở hiện tại.

Như đã nêu trên trang web của họ:

Quantstamp nhằm mục đích tạo ra giao thức có thể tự động hóa quá trình kiểm toán và nâng cao chất lượng của các hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum vì nó là một vấn đề lớn hiện diện trước khi Ethereum sẵn sàng cho việc áp dụng chính thống.

Để hiểu được quan điểm trái ngược, tôi khuyên bạn nên đọc phê phán của Jimmy Song: Sự thật về các hợp đồng thông minh giải quyết vấn đề oracle và tại sao đảm bảo an ninh của các hợp đồng thông minh là khó.

Các ngành công nghiệp hợp đồng thông minh lớn hơn cuối cùng sẽ tìm cách để vượt qua “vấn đề oracle” và các công ty như Quantstamp sẽ giúp cải thiện vấn đề an ninh.

Đầu tư vào Quantstamp (QSP)

Dưới đây tôi sẽ giới thiệu 5 lý do để xem xét đầu tư vào Quantstamp.

Tuy nhiên, như với hầu hết các dự án, có một số mối quan tâm cần được kiểm tra trước khi xem xét đầu tư. Hãy bắt đầu với FUD.

Xem thêm FUD là gì?

Đã có một số mối quan tâm gần đây với Quanstamp đáng nói đến.

Mối quan tâm #1: Quantstamp có tuân theo kế hoạch ban đầu không?

Rõ ràng công ty đã chấp nhận ETH và USD để kiểm tra bảo mật thủ công thay vì Token QSP, mà nhiều thành viên trong cộng đồng đã giả định là kế hoạch ban đầu.

Điều này làm tăng mối quan tâm tiềm năng về sự liên kết các ưu đãi được chia sẻ giữa công ty và chủ sở hữu token. Nói cách khác, công ty Quantstamp có thể thành công về mặt tài chính nếu không có giá trị tích luỹ token QSP không?

Mặt khác, các kiểm toán thủ công này là doanh thu cho công ty về mặt lý thuyết sẽ được sử dụng để tạo ra một hệ sinh thái phát triển mạnh xung quanh token QSP. Không có nhiều dự án mã hóa có doanh thu, hãy để một mình một sản phẩm phù hợp với thị trường.

Mối quan tâm #2: Quantstamp đang tận dụng phần mềm nguồn mở; điều gì đã xảy ra với giao thức QSP?

Hầu hết các nhà đầu tư tin rằng nhóm nghiên cứu đã tạo ra một nền tảng phi tập trung (giao thức Quantstamp) tạo điều kiện cho việc kiểm toán các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã báo cáo đang sử dụng phần mềm nguồn mở để thực hiện kiểm toán. Điều này làm tăng mối quan tâm về lợi thế công nghệ cạnh tranh nào mà đội có, nếu có?

Điều quan trọng là phải phân biệt giữa các dịch vụ web hiện tại của Quantstamp và giao thức Quanstamp. Các dịch vụ hiện tại được xem tốt hơn như một môi trường thử nghiệm cho giao thức phân cấp trong tương lai. Nhóm nghiên cứu của Quantstamp chắc chắn có lợi nhờ “nhìn thấy các hợp đồng thông minh trong tự nhiên”, như đồng sáng lập Steven Stewart nói.

Tôi không ngạc nhiên khi nhóm đã trì hoãn ngày ra mắt giao thức Quantstamp. Hợp đồng thông minh đang trong giai đoạn trứng nước, chưa kể đến việc tạo ra các cộng đồng phi tập trung với các ưu đãi liên kết là một thách thức vô cùng lớn.

Nhóm phát hành một phiên bản MVP của giao thức QSP trên mạng testnet mà bạn có thể kiểm tra ở đây. Hiện tại họ đang phát triển một phiên bản giao thức mạnh mẽ hơn và nó sẽ được phát hành trên mạng Ethernet chính thức. Tuy nhiên, tại thời điểm này, nhóm vẫn không chắc chắn nếu giao thức QSP sẽ giữ một mã thông báo ERC-20 hoặc di chuyển đến blockchain của chính họ.

Mối quan tâm #3: Mục đích của token QSP là gì?

Liên quan đến điểm nêu trên, có một số lo ngại về token QSP — có thực sự cần thiết không?

Nếu không thực sự hiểu được giao thức Quantstamp được đề xuất, thì việc sử dụng mã thông báo QSP có thực sự cần thiết hay không là một thách thức. Trên giấy nó có vẻ hợp lý. Tuy nhiên, với tư cách là một cộng đồng, tôi chắc chắn cần thận trọng hơn với câu hỏi: “Tại sao dự án của bạn cần token?”

Theo MyCryptoPedia.com , các token QSP sẽ được sử dụng bởi mỗi người tham gia Quanstamp theo cách sau:

  • Contributors (Những người đóng góp) – mã thông báo QSP sẽ được sử dụng để thưởng tài chính cho các nhà phát triển đóng góp phần mềm cho giao thức Quantstamp.
  • Validator nodes (Các nút Validator) – các token QSP được trao cho các nút đóng góp tài nguyên máy tính của họ để chạy kiểm tra trên một hợp đồng thông minh.
  • Bug Finders (Trình tìm lỗi) – Token QSP được thưởng cho các cá nhân dưới dạng tiền thưởng, để đổi lấy bất kỳ lỗ hổng nào trong mã hợp đồng thông minh.
  • Contract Creators (Người tạo hợp đồng) – Token QSP sẽ được người tạo hợp đồng thanh toán, để đổi lấy hợp đồng thông minh của họ được xác thực.
  • Contract Users (Người dùng hợp đồng) – Theo báo cáo của Quantstamp, người dùng hợp đồng sẽ có quyền truy cập vào kết quả kiểm tra bảo mật hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, nó không đề cập đến nếu người dùng hợp đồng sẽ phải sử dụng token QSP để truy cập vào kiểm toán.
  • Voters (Cử tri) – Token QSP cho phép bất kỳ chủ sở hữu QSP nào tham gia vào cơ chế quản trị của giao thức.

5 lý do tại sao Quantstamp (QSP) là một đầu tư thông minh dài hạn

Công nghệ Blockchain là an toàn nhưng Smart Contract thì không

Trong năm 2016, một hacker đã khai thác một lỗi hợp đồng thông minh và đã đánh cắp 55 triệu đô la trong ETH từ Tổ chức tự quản phân cấp (DAO). Điều này dẫn đến một hardfork Ethereum (ETH), tách ra từ chuỗi Ethereum cổ điển ban đầu (ETC).

Với các lỗ hổng cao cấp đang được khai thác trong các hợp đồng thông minh, có một nhu cầu rất lớn về bảo mật hợp đồng thông minh hoặc các dịch vụ kiểm toán tương tự. Khi các hợp đồng thông minh bắt đầu được sử dụng ngày càng nhiều, nhu cầu về các dịch vụ như Quantstamp sẽ tăng lên.

Quantstamp hỗ trợ một ngành công nghiệp tăng trưởng cao (Smart Contract)

Ngành công nghiệp hợp đồng thông minh đang phát triển nhanh chóng và dự kiến ​​sẽ đạt hơn 300 triệu đô la vào năm 2023 . An ninh là mối quan tâm lớn nhất khi kiểm tra các hợp đồng thông minh trên quy mô lớn. Quantstamp nhằm mục đích trở thành người chơi an ninh thống trị trong không gian hợp đồng thông minh. Hiện tại, họ đang dẫn đầu gói.

Quantstamp mở rộng đến các nền tảng hợp đồng thông minh bổ sung

Quantstamp đã bắt đầu mở rộng vượt ra ngoài Ethereum bằng cách cung cấp các kiểm tra bảo mật trên mạng EOS với Insights Network. Họ sẽ kiểm tra hợp đồng thông minh của Insight cũng như hợp đồng thông minh trao đổi dữ liệu blockchain của họ. Những người sáng lập của cả Quantstamp và Insights Networks là những cựu sinh viên Y Combinator.

Sự mở rộng này nói lên khả năng phòng thủ của giao thức Quantstamp. Thực tế là, chúng ta chưa biết nền tảng hợp đồng thông minh nào sẽ thống trị.

Dù kết quả là gì, rõ ràng là Quantstamp sẵn sàng phát triển việc cho vay chuyên môn kiểm toán bảo mật của họ cho bất kỳ mạng nào có nhu cầu.

Quantstamp được bao quanh bởi các nhà đầu tư và đối tác cao cấp

 

Đối tác & các nhà đầu tư của Quantstamp.
Đối tác & các nhà đầu tư của Quantstamp.

Trong khi các đối tác mạnh và các nhà đầu tư đã biết không đảm bảo thành công, thì chúng vẫn là những chỉ số tích cực.

Quantstamp nổi lên từ Y Combinator khét tiếng, cùng một công ty VC phía sau Coinbase, Reddit, Stripe, Airbnb, Dropbox, và nhiều công ty khác. Các nhà đầu tư như Y Combinator giúp cung cấp một mạng lưới các kết nối và giám sát chiến lược, đặc biệt hữu ích cho một đội trẻ như Quanstamp.

Quantstamp đã được tin cậy để thực hiện kiểm toán bảo mật trong một số thương hiệu lớn nhất trong lĩnh vực crypto, bao gồm: Binance , OmiseGO, Zilliqa, Quoine, Request Network, Wanchain, và nhiều hơn nữa. Đây là tín hiệu mạnh cho giá trị mà Quantstamp có thể cung cấp.

Gần đây, Quantstamp đã được chấp nhận vào một máy gia tốc Nhật Bản có tên là Plug and Play, “chuyên về phát triển công nghệ đang phát triển và kết nối chúng với các đối tác của công ty. Mạng lưới toàn cầu của Plug and Play bao gồm hơn 6.000 công ty khởi nghiệp, 220 đối tác chính thức, trường đại học, doanh nghiệp và nhà đầu tư.” Đây là cơ hội tuyệt vời để Quantstamp có được khách hàng có giá trị cao tại Nhật Bản, một quốc gia nổi tiếng về tầm nhìn suy nghĩ về blockchain và crypto.

Đội mạnh với cam kết làm việc 3 năm

Mặc dù FUD gần đây về Quantstamp đuổi một vài thành viên trong nhóm, có rất nhiều thứ để lạc quan với các thành viên của Quantstamp.

Quanstamp có một nhóm gồm khoảng 30 thành viên mà bạn có thể khám phá trên Linkedin của họ.

Một số thành viên trong nhóm nổi bật bao gồm:

  • Richard Ma, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập: Cựu kỹ sư tại Tower Research, nơi ông phát triển phần mềm xử lý hàng triệu đô la bằng các phương pháp thử nghiệm cực đoan.
  • Steven Stewart, CTO & Đồng sáng lập: Cựu kỹ sư tại Many Trees, Inc. Cũng làm việc cho Bộ Quốc phòng tại Canada và pháp y từ.
  • Evan Henshaw-Plath, Phó chủ tịch Kỹ thuật: Nhân viên đầu tiên và kỹ sư trưởng của Odeo, công ty đã tạo ra Twitter. Lịch sử lâu dài của các nhóm sản phẩm thành công hàng đầu tại các công ty như Yahoo, Digital Garage và Palm.
  • Ngay cả Cheng, Cố vấn Kỹ thuật : Giám đốc Kỹ thuật tại Facebook. Chuyên gia hệ thống ngôn ngữ lập trình.

Nhóm nòng cốt có thời hạn 3 năm dựa trên số token QSP nắm giữ của họ. Điều này cung cấp một động lực tài chính mạnh mẽ cho nhóm để tiếp tục làm việc chăm chỉ cho dự án.

Ngoài ra, gần đây họ đã thuê Linda Selker, phó chủ tịch cố vấn luật tại Visa để giúp đội tuân thủ luật pháp tại Quantstamp.

Phần Thưởng & Rủi Ro

Khi đánh giá bất kỳ khoản đầu tư nào tôi luônđánh giá khả năng thất bại (rủi ro) so với mức tăng điểm tiềm năng (phần thưởng).

Với những ẩn số về lợi thế công nghệ cạnh tranh của Quantstamp và tương lai của ngành công nghiệp Smart Contract, chúng ta có thể yên tâm giả định rằng đầu tư vào QSP là rủi ro.

Tuy nhiên, nếu giao thức Quantstamp có thể giải quyết vấn đề an ninh quan trọng trên quy mô cho các hợp đồng thông minh, token QSP có thể tăng đáng kể về giá trị.

Tại thời điểm viết bài này, vốn hóa thị trường hiện tại của QSP là khoảng 20 triệu USD.

Nhóm nghiên cứu Quantstamp mạnh mẽ, họ được bao quanh bởi các đối tác lớn, và họ giải quyết một vấn đề thực sự quan trọng trong ngành công nghiệp blockchain. Đặt cược của tôi là họ sẽ tận dụng tầm nhìn của họ về việc tạo ra một mạng phi tập trung cải thiện an ninh hợp đồng thông minh.

Bạn nghĩ sao? Quantstamp sẽ trở thành công ty dẫn đầu ngành công nghiệp an ninh smart contract hay biến mất vào vực thẳm?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Phân tích này không nhằm mục đích lôi kéo đầu tư – thay vào đó là một bài viết ý kiến cá nhân ​​được viết để hiểu rõ và giáo dục. Luôn làm nghiên cứu của riêng bạn trước khi đầu tư.

EcoinBanks

Read Previous

5 Dự Án Blockchain Nên Để Mắt Ngay Bây Giờ

Read Next

Có phải giá Dash tăng 20% nhờ… Venezuela?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *