Đào Bitcoin tăng mạnh ở Venezuela nhờ siêu lạm phát và điện miễn phí

Điện năng trong nước được trợ cấp hầu như miễn phí nên người dân chuyển sang khai thác mỏ Bitcoin để có tiền nuôi sống gia đình.

Venezuela là nơi có một trong những trường hợp siêu lạm phát tồi tệ nhất trên thế giới kể từ Cộng hòa Weimar . Chẳng hạn, một Big Mac của McDonald có chi phí nửa tháng lương. Tỷ lệ lạm phát hàng năm của đất nước đã tăng lên đến 1.600 phần trăm, The Atlantic báo cáo.

Chuyển sang khai thác tiền điện tử để tồn tại

Người Venezuela đã tìm ra một giải pháp thay thế tốt hơn để thoát khỏi lạm phát. Họ đã lấy Bitcoin làm một giải pháp thay thế, và khai thác mỏ Bitcoin đã trở nên to lớn trong nước.

Để tiếp tục sử dụng cryptocurrency, dữ liệu crunching điện được thực hiện để kiếm được nhiều Bitcoin hơn. Mọi người sử dụng thiết bị kỹ thuật số như máy tính chuyên dụng, với các thợ mỏ Bitcoin giúp thị trường cryptocurrency đạt mức cao kỷ lục vào năm 2016.

Tận dụng nguồn điện miễn phí

Trên thực tế, điện năng trong nước được trợ cấp rất nhiều và hầu như là miễn phí. Tất cả đều cảm ơn Tổng thống Nicolas Maduro về chế độ xã hội chủ nghĩa.

Một thiết lập như vậy tạo ra cơ hội cho người dân đấu tranh sinh tồn, vì thợ mỏ Bitcoin có thể giao dịch và kiếm được ít nhất 500 đô la một tháng. Điều này có thể nuôi sống một gia đình và cung cấp cho họ những nhu cầu cơ bản của họ như hàng hoá, thuốc men, thực phẩm.

Tuy nhiên, các thợ mỏ cũng có thể ảnh hưởng đến lạm phát. Những cái tên được gọi là thợ mỏ đang trở thành “ký sinh trùng tư bản” của chính phủ, vì Bitcoin vẫn chưa được hợp pháp trong nước, dẫn đến một số thợ mỏ bị bắt vì ăn cắp điện miễn phí.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Masternode là gì?

Read Next

Thị trường tiền điện tử Trung Quốc hỗn loạn sau khi cấm ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *