Đại lý Vàng ở Anh chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Số lượng các thương gia chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán đã tăng đều trong năm qua. Mới đây một đại lý vàng ở London để chấp nhận Bitcoin là Sharps Pixley.

Sharps Pixley là ai?

Sharps Pixley, có nguồn gốc từ năm 1778, là một đại lý kim loại quý có trụ sở tại London . Nó là một thành viên đầy đủ của London Bullion Market. Nó hoạt động như một cửa hàng dịch vụ đầy đủ cho các nhà đầu tư mua, lưu trữ và kinh doanh kim loại quý. Mặc dù nó đã được hoạt động trong gần 250 năm, Sharps Pixley đã cho thấy rằng họ sẽ theo thời đại bằng cách quyết định chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán.

Ross Norman, Giám đốc điều hành của Sharps Pixley, cho biết:

“Theo quan điểm của chúng tôi, nhiều nhà đầu tư trong Bitcoin muốn lựa chọn giữ giá trị nội tại trong một tài sản thiên nhiên an toàn như vàng; và có thể chuyển qua một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí. Con đường đó bây giờ mở ra cho họ.”

Vàng kỹ thuật số

Bitcoin có thể được gọi là vàng kỹ thuật số , nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi nó có thể cạnh tranh vàng như là một tài sản thiên đường an toàn. Khối lượng giao dịch vàng hàng năm được ước tính là 22 nghìn tỷ đô la và có một thị trường phát triển hưng thịnh cho nó.

Giles Mable, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Sharps Pixley, nói:

“Chúng tôi đang thu hẹp khoảng cách giữa đồng tiền cổ nhất thế giới và mới nhất, cung cấp cho khách hàng mới và hiện tại phương tiện để trao đổi và đa dạng hóa tiền tệ kỹ thuật số cho một tài sản thực sự hữu hình mà họ có thể lưu trữ và kinh doanh tại Sharps Pixley.”

Bitcoin được chấp nhận thông qua Bitpay

Sharps Pixley sẽ chấp nhận Bitcoins để bán vàng thông qua bộ xử lý thanh toán Bitpay. Điều này sẽ giúp họ tránh được nguy cơ biến động giá của Bitcoin. Với năng lực cốt lõi của Sharps Pixley nằm trong việc kinh doanh các kim loại quý, quyết định không chấp nhận Bitcoin trực tiếp là khôn ngoan.

Trừ phi các thương gia có một số chi phí được mệnh danh là Bitcoin (và không phải là tiền), họ sẽ phơi bày ra sự biến động giá của Bitcoin nếu họ chấp nhận Bitcoin trực tiếp. Chúng ta vẫn còn một quãng đường dài để đi trước khi Bitcoin có thể được sử dụng ở từng giai đoạn của chuỗi giá trị sản phẩm – ngay từ nguyên liệu thô đến bán cho khách hàng cuối.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Sói già phố Wall gọi Bitcoin là lừa đảo

Read Next

Nhật Bản xem xét ra mắt đồng J-Coin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *