Đài Loan sửa đổi luật để nhắm mục tiêu các giao dịch tiền điện tử ẩn danh

Cơ quan lập pháp cao nhất của Đài Loan đã phê duyệt sửa đổi luật hiện hành, cho phép cơ quan điều tiết của đất nước chống lại các giao dịch tiền điện tử ẩn danh.

Hôm thứ Sáu, Nhân dân lập pháp của Đài Loan đã thông qua một đề xuất lập pháp yêu cầu các giao dịch tiền điện tử phải tuân theo quy định của luật rửa tiền hiện hành.

Việc sửa đổi Luật phòng chống rửa tiền và Luật phòng chống khủng bố cho phép Ủy ban giám sát tài chính của đất nước (FSC) – điều hành tài chính của Đài Loan – thu thập thông tin KYC của các nhà đầu tư tiền điện tử từ các sàn giao dịch, báo cáo của Focus Taiwan .

Cụ thể, cơ quan quản lý “hiện nay yêu cầu các nhà khai thác nền tảng tiền ảo thực hiện“ hệ thống tên thật ”yêu cầu người dùng phải đăng ký tên thật của họ, theo các điều khoản mới”, một trích đoạn từ báo cáo nói thêm.

Hơn nữa, các ngân hàng cũng sẽ được yêu cầu báo cáo các giao dịch ‘đáng ngờ’ ẩn danh với người điều tiết. Việc sửa đổi, Bộ Tư pháp Đài Loan (MoJ) cho biết, phù hợp với luật pháp của đất nước với các tiêu chuẩn chống rửa tiền quốc tế.

Các bản sửa đổi theo một đề xuất chính của nhà làm luật người Đài Loan Jason Hsu, trong tháng 10, đã tìm cách thực thi một khuôn khổ tương tự được sử dụng bởi Chỉ thị chống rửa tiền của EU.

Hsu, một nghị sĩ từ Đảng Quốc gia Đài Loan, đã chủ trương chống lại các cuộc gọi cho lệnh cấm tiền điện tử và thay vào đó kêu gọi Đài Loan có một vị thế khác với những lập trường thù địch của Trung Quốc và Hàn Quốc láng giềng.

“Chỉ vì Trung Quốc và Hàn Quốc bị cấm, không có nghĩa là Đài Loan phải tuân theo – có một cơ hội lớn cho sự tăng trưởng trong tương lai”, Hsu cho biết trong một phiên họp quốc hội năm ngoái. “Chúng ta nên cạnh tranh với Nhật Bản, nơi họ đối xử với tiền điện tử như một ngành được giám sát cao, được giám sát cao như chứng khoán.”

Theo báo cáo vào tháng 10, Chủ tịch FSC của Đài Loan cũng tiết lộ rằng cơ quan quản lý đang chuẩn bị các hướng dẫn để điều chỉnh các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) trong nước.

Ảnh nổi bật từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin Cash Volume 7x đến 1,4$ trong thị trường Crypto.

Read Next

Trung Quốc tăng cường giám sát đối với các airdrop

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *