Đài Loan đang thắt chặt việc điều chỉnh bitcoin theo các quy tắc chống rửa tiền

Đài Loan đang thắt chặt việc điều chỉnh bitcoin theo các quy tắc chống rửa tiền (AML) trễ nhất là trước cuối năm nay.

Đài Loan tang cường việc chống rửa tiền bang tiền điện tử

Theo Cơ quan Thông tấn Trung ương Đài Loan, Chiu Tai-san, Bộ trưởng Tư pháp của nước này, cho biết tại một sự kiện chống rửa tiền hôm thứ Sáu rằng Đài Loan có khuôn khổ pháp lý sẵn sàng trước chuyến thăm Đài Loan của Tập đoàn Asia Pacific Group về Rửa tiền trong tháng 11.

Theo báo cáo, nhóm này là một cơ quan liên chính phủ cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương hoạt động với khả năng tương tự như đối tác toàn cầu, Nhóm Hành động Tài chính (FATF) ).

Wellington Koo, chủ tịch của cơ quan giám sát tài chính Đài Loan, Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC), cũng có mặt tại sự kiện ngày hôm nay, nhận xét rằng vấn đề hiện tại với bitcoin là “ai đã mua nó và bán nó cho ai.”

Các nhận xét đến ngay sau khi một báo cáo trước đó cho thấy bộ phận tư pháp của Đài Loan đã bắt đầu một cuộc họp với các nhà quản lý và các nhà đầu tư tiền điện tử để tìm ra cách tốt nhất để uốn nắn bitcoin tuân theo quy tắc AML và mang lại sự minh bạch hơn cho giao dịch tiền điện tử trong nước.

Theo báo cáo gần đây, các ngân hàng Đài Loan đã được FSC yêu cầu để phân loại các tài khoản ngân hàng chuyên giao dịch bitcoin là “các khách hàng có rủi ro cao”. Hơn nữa, nếu các giao dịch thông qua các tài khoản này trên một ngưỡng nhất định được yêu cầu phải được gắn cờ với cơ quan quản lý nhằm ngăn chặn các rủi ro tài chính có thể xảy ra.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử trên đà tăng trưởng ngoạn mục

Read Next

Chính phủ Bỉ đang tài trợ 2 triệu euro vào một dự án Blockchain dành cho Chương trình Lương thực Thế giới WFP

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *