Đại diện nhà Trắng cho biết sẽ không thể có bộ luật tiền điện tử trong tương lai gần

Một quan chức giấu tên tại nhà Trắng cho biết, bộ luật quản lý thị trường tiền điện tử sẽ không thể hoàn thành trong tương lai gần.

Nhà Trắng chưa thống nhất về phương thức quản lý tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tại hội nghị Munich Security Conference, ông Rob Royce nguyên là điều phối viên an ninh mạng cho nhà Trắng kiêm luôn trợ lý đặc biệt của tổng thống Trump thẳng thắn chia sẻ rằng các quy định về thị trường tiền điện tử đang rất lộn xộn và chưa thể thống nhất trong một sớm một chiều và đang đưa ra thảo luận ở các phiên điều trần của Thượng Viện bao gồm các hành động cưỡng chế và công khai.

“Tôi nghĩ rằng tôi và các chuyên gia kinh tế vẫn đang học hỏi để thấu hiểu kỹ càng đâu là ý tưởng tốt và đâu là ý tưởng tồi trong thị trường tiền điện tử. Vì thế tôi không nghĩ rằng bộ luật mới có thể được nhanh chóng hoàn thành ”.

Nhắc lại lời của tổng thư ký Kho Bạc Hoa Kỳ – U.S. Treasury Secretary là ông Steve Mnuchin, ông Royce cho biết chính phủ đang rất quan tâm đến vấn nạn Bitcoin có thể trở thành một công cụ mạnh mẽ của bọn tội phạm. Ông nhấn mạnh rằng ông đã nghiên cứu qua đặc điểm không thể đảo ngược giao dịch của Bitcoin là một đặc điểm thực sự gây phiền hà cho việc truy dấu bọn tội phạm.

Bộ luật vẫn chưa thể phát hành sớm như mong đợi

“Chúng tôi thực sự rất lo lắng. Có những lợi ích không thể bàn cãi từ tiện điện tử đó là đồng tiền kỹ thuật số, tiền tệ công nghệ cao. Nhưng đi cùng với những lợi ích này đó là những rủi ro, hiểm họa cho nền tài chính Hoa Kỳ cũng như toàn cầu. Hãy tưởng tượng, nếu như có một cuộc tấn công mạng và gây thiệt hại hàng triệu Đô Bitcoin và bạn biết rằng, số tiền này sẽ ra đi mãi mãi, không thể truy vết, không thể điều tra, không có luật để đền bù, không có bảo hiểm chi trả”.

“Phải thừa nhận chúng tôi chưa tìm ra lời giải cho bài toán này”.

Trong khi đó, đại diện Kho Bạc Hoa Kỳ đã kêu gọi một sự hợp tác quốc tế nhằm giảm thiểu những rủi ro, vấn nạn liên quan đến tiền điện tử vào đầu tuần này, và khẳng định nỗ lực phối hợp toàn cầu là giải pháp duy nhất để ngăn chặn các vụ lừa đảo và phòng chống khủng bố sử dụng danh nghĩa Bitcoin để thực hiện hành vi phạm pháp.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

FCC cho biết hệ thống máy đào tiền điện tử gây nhiễu sóng di động của T-Mobile trong khu vực

Read Next

FSA tiến hành thanh tra 15 sàn giao dịch tiền điện tử chưa có giấy phép hoạt động tại Nhật Bản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *