Đại diện ngân hàng Bank of America cho rằng Bitcoin nên được kiểm soát

Giám đốc điều hành Bank of America, Francisco Blanch cho rằng Bitcoin không thể sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới mà không đưa ra các quy định và các điều luật cho nó.

Ông cũng đề cập rằng các yếu tố khác cản trở sự phát triển rộng rãi của Bitcoin là một số trường hợp gian lận, lừa đảo, các hacker và sự chấp nhận của thị trường bị hạn chế.

“Một bước ngoặt quan trọng để Bitcoin có thể trở thành tài sản thế chấp. Tuy nhiên, các rủi ro như kỹ thuật, gian lận, hack, trộm cắp, không hợp pháp. Những điều mà nhiều nơi trên thế giới đang nhìn về nó như vậy và kìm hãm sự phát triển của Bitcon”.

Các định chế tài chính truyền thống dựa trên thị trường tiền điện tử

Vị thế của Blanch được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác như Morgan Stanley. Tuy nhiên, những nỗ lực của một số chính phủ trên thế giới để điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số đã không thành công cho đến thời điểm hiện tại.
Vào thời điểm này các cơ quan chính phủ như SEC đã xác định để điều chỉnh các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng các loại tiền điện tử như giao dịch và dịch vụ của họ. Họ cũng có thể xem xét các loại tiền điện tử đó như là một loại tiền tệ chịu thuế.
Ví dụ, chính phủ Nhật Bản đã không thu thuế tiêu thụ đối với Bitcoin. Những người sử dụng Bitcoin có thể chờ đợi những phán quyết của nhà chức trách về thuế sẽ được giới thiệu trong tương lai gần.

Các ngân hàng so với các loại tiền điện tử

Có thể hiểu được rằng một số ngân hàng như Bank of America và Morgan Stanley đang chống lại việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số vì việc sử dụng các loại tiền đó có thể khiến các ngân hàng trở nên lỗi thời và không có vai trò gì nếu số người sử dụng các loại tiền điện tử trở nên phổ biến.

Những phát triển gần đây cho thấy rằng mặc dù có sự lưỡng lự từ các ngân hàng nhưng một số ngân hàng buộc phải chấp nhận những loại tiền kỹ thuật số bằng các cách khác nhau.

Nguồn: Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Nhà chức trách Hy Lạp cáo buộc Alexander Vinnik rửa tiền thông qua sàn giao dịch BTC-e

Read Next

Công nghệ Blockchain được đưa vào S7 Airlines

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *