Đài Bắc hợp tác cùng IOTA xây dựng thành phố thông minh bậc nhất Châu Á

Thành phố Đài Bắc tại Đài Loan đang nỗ lực để trở thành một thành phố thông minh bằng việc ứng dụng công nghệ sổ cái mở rộng Blockchain. Thành phố đã chọn IOTA làm đối tác, cũng là đơn vị sáng lập Tangle technology chuyên về Mạng Lưới Kết Nối Vạn Vật – the Internet of Things (IoT) để cung cấp dịch vụ thông minh dựa trên công nghệ mới cho các công dân tại Đài Bắc.

Đài Bắc và bước tiến đột phá đến thành phố thông minh của Châu Á

Ông Wei-bin Lee là ủy viên của hội đồng Công Nghệ Thông Tin trực thuộc ủy ban Đài Bắc đã đề xuất hợp tác với IOTA để triển khai công nghệ ứng dụng Blockchain và mở ra một kỷ nguyên mới cho thành phố Đài Bắc. Dự án đầu tiên đang được hoàn thiện là dự án mã nhận dạng công dân được phát triển bởi Tangle technology được gọi là TangleID, dự án này được tạo ra nhằm mục đính triệt tiêu mọi khả năng gây nhầm lẫn giả mạo định danh cá nhân cùng lúc giúp tạo hồ sơ theo dõi sức khỏe và thông tin cá nhân dùng trong dịch vụ của chính phủ.

Không dừng lại ở đó, IOTA còn thai nghén một dự án không kém phần thú vị đó là dự án tạo một loại thiết bị nhỏ gọn được lắp đặt mở khắp Đài Bắc được đọc bởi các cảm biến từ xa, sẽ theo dõi nhiệt độ môi trường, độ ẩm, mức độ ô nhiễm không khí. Toàn bộ thiết kế được tối ưu hóa nhằm giúp các cư dân tại Đài Bắc dễ dàng cập nhật những thông tin quan trọng này trong thời gian thực.

IOTA Foundation được sáng lập bởi David Sønstebø, với tầm nhìn tương lai, công ty đã thấy được sự phổ biến của công nghệ Blockchain trong tương lai và sẵn sàng để đón đầu xư hướng này. Những công nghệ mà ta thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng giờ đây đã không còn là lý thuyết mà nó đang được xây dựng từng ngày ngay tại Châu Á và tại thành phố Đài Bắc xinh đẹp.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

LINE xác nhận sẽ mở sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản

Read Next

Venezuela khẳng định đồng Petro hoàn toàn hợp pháp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *