Đã tìm ra 4 nguyên nhân chính dẫn đến trade thua lỗ

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng: Tại sao mình trade hoài mà sao vẫn cứ thua? Nếu chưa có được câu trả lời, bạn có thể tham khảo 4 nguyên nhân này xem.

1. Không hiểu những công cụ trading, và cách thức thị trường hoạt động

Không chiến binh nào có thể thắng trận nếu anh ta không hiểu rõ về thứ vũ khí mình đang cầm trên tay. Khi thực hiện một trade có nghĩa bạn đã “tấn công” thị trường. Để đòn tấn công này hiệu quả, ít nhất bạn phải hiểu rõ những chỉ báo, mô hình giá bạn đang sử dụng, đồng thời biết được điều kiện thị trường hiện tại đang nói lên điều gì.

Thị trường như chiến trường. Không có chỗ cho những tay mơ. Bạn có thể may mắn ăn rùa vài trade, nhưng trên cả đoạn đường dài phía trước, thần may mắn sẽ không mỉm cười mãi được. Điều duy nhất giúp bạn sống sót là kỹ năng, kinh nghiệm, và kiến thức. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

2. Không luyện tập hệ thống trading của mình

Không một hệ thống trading nào hoàn hảo (trừ chén thánh – mà cái chén này thì chưa ai tìm ra). Luôn có ưu/khuyết điểm xen lẫn trong hệ thống ấy, bạn cần phải luyện tập với nó để khai thác những điểm mạnh, cũng như hạn chế những yếu điểm.

Đã tìm ra 4 nguyên nhân chính dẫn đến trade thua lỗ.

Rất nhiều trader (nhất là newbie) sau khi nghe ngóng được một hệ thống “thần bí” nào đó đã giúp tác giả kiếm được lợi nhuận liên tục mấy năm nay, liền copy về để sử dụng thì chỉ thấy thua lỗ. Vấn đề không thuộc về hệ thống, nó chẳng có lỗi gì cả. Không có vũ khí tốt hay xấu, chỉ có người biết dùng hay không. Hãy bỏ thời gian (thật nhiều) để luyện tập thành thục hệ thống của bạn.

3. Không chuẩn bị tâm lý

Tâm lý chiếm đến 60% thành công trong trading. Nếu bạn bỏ qua vấn đề tâm lý thì tui khẳng định luôn là “vinh quang chiến thắng” còn xa lắm. Khi trade bằng tiền thật, mọi cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố sẽ dồn thẳng vào tâm trí bạn, thì làm sao có thể tỉnh táo mà trade được. Vậy nên, hãy đầu tư công sức để học cách quản lý cảm xúc bản thân.

4. Trade vào ngày tồi tệ

 

Đã tìm ra 4 nguyên nhân chính dẫn đến trade thua lỗ-2.

Có những ngày trời nắng, cũng không thiếu những ngày mưa. Chúng ta luôn có những thời điểm tâm trạng tươi tốt, đồng thời cũng không tài nào né được những khoảnh khắc tâm trạng tệ đi vì chuyện gia đình, công việc, bạn bè,… Những ngày tồi tệ như vậy thì tốt nhất không nên trade. Vì bạn sẽ không thể tập trung được, và chắc chắn tâm lý sẽ yếu đi rất nhiều vì đầy ắp những cảm xúc tiêu cực. Né cho lành!

Theo Babypips

EcoinBanks

Read Previous

Có phải SEC đang âm thầm ngăn trở ngành công nghiệp tiền điện tử?

Read Next

Sói phố Wall nhận định “Giá bitcoin sẽ không bao giờ quay trở lại mốc 20.000 USD”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *