Đã có mức thuế dành cho nhà đầu tư tiền điiện tử tại Thái Lan

Ủy Ban Tài Chính Thái Lan đã công bố bộ luật khung dành cho tiền điện tử trong tuần này theo như Nikkei Asia Review đưa tin vào ngày 30 tháng 3 vừa qua.

Bộ khung luật dành cho tiền điện tử đã được công bố tại Thái Lan

Apisak Tantivorawong báo cáo trong cuộc họp nội các vào ngày 27 tháng 3, rằng các ngành kinh doanh liên quan đến tiền điện tử sẽ bị đánh thuế giá trị gia tăng 7 phần trăm (VAT), và thuế đánh vào thu nhập từ thuế thu nhập doanh nghiệp 15 phần trăm. Bản dự thảo đầu tiên về các quy định về tài sản số được công bố vào ngày 14 tháng 3 cho thấy rằng mức trần thuế dự kiến cho thuế thu thập số ở Thái Lan là 15%.

Sự mơ hồ về tiền điện tử trước đây ở Thái Lan diễn ra xung quanh các quy định, đặc biệt đối với các hoạt động phát hành (ICO), là nguyên nhân chính khiến sàn giao dịch tiền điện tử Thai Digital Asset Exchange (TDAX) tạm ngừng ICO vào tháng 2 để chờ đợi Ủy ban Chứng khoán Thái Lan (SEC) công bố khuôn khổ pháp lý.

Đầu tháng hai, Thống đốc ngân hàng trung ương Thái Lan đã yêu cầu tất cả các ngân hàng tránh xa đầu tư và kinh doanh tiền điện tử, cũng như giao dịch và trao đổi tiền điện tử. Thông tư ngân hàng trung ương này chỉ áp dụng cho các ngân hàng, chứ không phải cho các sàn giao dịch tiền điện tử hay các dịch vụ kinh doanh liên quan đến tiền điện tử.

Chính phủ Thái Lan cần thận trọng về bộ khung luật mới

Theo Nikkei Asian Review, các quy định mới đã được soạn thảo để “ngăn chặn việc dùng tiền điện tử cho rửa tiền, trốn thuế và các hoạt động tội phạm khác.” Bộ trưởng Tài chính trước đây, và hiện nay chủ tịch Hiệp hội Fintech Thái Lan là ông Korn Chatikavanij, lưu ý rằng chính phủ Thái Lan phải “thận trọng với tiền điện tử nhưng không được thái quá dẫn đến trì trệ.

Cũng theo tờ Nikkei Asian Review, các công ty kinh doanh tiền điện tử của Thái Lan đang để mắt đến Singapore là quốc gia vô cùng thân thiện với việc kinh doanh tiền điện tử, Ví dụ như nền tảng Six.network là sản phẩm hợp tác giữa Thái Lan và Hàn Quốc – được đăng ký tại Singapore mặc dù nền tảng này đã tổ chức ICO ở Bangkok. Theo nhận định của Nikkei Asian Review, Six.network đang làm việc với SEC tại Thái Lan để “liên tục làm rõ hoạt động để đảm bảo minh bạch”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Hội nghị Dubai Blockchain Strategy định hướng tương lai tài chính công nghệ cho Dubai

Read Next

FBI cảnh báo nạn lừa đảo giả danh nhân viên hỗ trợ kỹ thuật

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *