Cựu thống đốc bang New Hampshire dự đoán Bitcoin sẽ thay đổi nền kinh tế thế giới

UNITED STATES – MARCH 14: Former Senator Judd Gregg, R-N.H., testifies during a Joint Economic Committee hearing in Dirksen on “solving the federal debt crisis.” (Photo By Tom Williams/CQ Roll Call)

Cựu thống đốc bang New Hampshire là ông Judd Gregg gần đây đã cho biết rằng Bitcoin có thể thay đổi tương lai tài chính toàn cầu, cũng như hệ thống tiền tệ trên toàn thế giới.

Vững niềm tin vào Bitcoin

Trong một ý kiến đưa ra trên tờ The Hill ông nhấn mạnh rằng mọi người trên thế giới tin tưởng vào Bitcoin, về cách mà Bitcoin được sử dụng và vai trò của nó trong nền kinh tế toàn cầu. Ông cũng đưa ra một so sánh giữa Bitcoin với Vàng, ông nói vàng có giá trị là vì nó hiếm và được chấp nhận rộng rãi bởi ngân hàng và sự khác biệt mà theo ông sẽ làm nên sự biến chuyển trong tương lai đó là hiện tại Bitcoin chưa được ngân hàng chấp nhận (và nếu như tương lai, ngân hàng chấp nhận, thì Bitcoin sẽ có được đầu đủ các yếu tố làm nên giá trị của vàng).

Kể từ khi Bitcoin không bị phụ thuộc vào bất kỳ một quốc gia hay ngân hàng nào, có thể đây là thời điểm tốt để đầu tư mạnh vào Bitcoin và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến. Tuy nhiên đó chỉ là góc nhìn truyền thống, trên thực tế Bitcoin còn có thể thay đổi luôn cả nền kinh tế toàn cầu, cách mà chúng ta vẫn thường giao dịch.

Bitcoin sẽ thay đổi nền kinh tế toàn cầu

Nếu như mọi người có đủ niềm tin và giữ vững được niềm tin này, thì Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác sẽ có giá trị thực sự và kế đó sẽ là kỷ nguyên mới của nhân loại sẽ được mở ra.

Tuy nhiên, ông Judd Gregg cũng cho biết rằng ông cũng rất khó hình dung một thế giới khi mà đồng Đô không còn là đồng tiền chính yếu. Những nhận xét của cựu thống đốc bang diễn ra trong thời điểm khi mà các chính trị gia Hoa Kỳ đã thức tỉnh thực sự và đang đầu tư nghiên cứu công nghệ ứng dụng Blockchain trong thương mại và tiền tệ.

Vào tháng 6 năm 2017, thống đốc bang Vevada đã mở đường cho một bộ luật nhằm thu hút thành lập các công ty startup trong lĩnh vực công nghệ Blockchain. Dự luật cấm các ủy ban thuế truy thu thuế với các công ty hoạt động nghiên cứu công nghệ Blockchain và từng bước vận động chấp nhận chữ ký điện tử ứng dụng công nghệ Blockchain.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Samsung gia nhập thị trường sản xuất chip ASIC dành cho tiền điện tử

Read Next

[PR] Review ICO TOMOCOIN (TMC) – ETHEREUM của VIỆT NAM

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *