Cựu Giám đốc điều hành Mark Karpele khẳng định ông không tham ô tiền của khách hàng tại Mt Gox

Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch bitcoin không còn tồn tại Mt Gox đã duy trì sự vô tội của mình trong các cuộc tranh luận cuối cùng về phiên tòa của mình, đài truyền hình công cộng Nhật Bản NHK đưa tin .

Mark Karpele sinh ra ở Pháp đang bị xét xử ở Tokyo với tội danh biển thủ khoảng 3,1 triệu USD và thao túng dữ liệu trong khi tiến hành trao đổi bitcoin.

Trong các cuộc tranh luận cuối cùng, Karpele cũng đưa ra lời xin lỗi về việc anh ta không ngăn được việc mất 850.000 bitcoin, một thực tế cuối cùng đã dẫn đến việc đóng cửa nơi từng là nơi trao đổi bitcoin lớn nhất thế giới. Những lời xin lỗi dường như không có ý nghĩa gì nhiều vì trong trường hợp cụ thể này, anh ta không bị xét xử vì mất bitcoin mà là việc anh ta xử lý tiền của khách hàng.

Phiên tòa đang diễn ra tại Tòa án quận Tokyo bắt đầu vào tháng 7 năm ngoái. Một bản án dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 3 năm 2019.

Một thập kỷ trong tù?

trộm cắp tiền điện tử bitcoin
Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch bitcoin không còn tồn tại Mt Gox, Mark Karpele, phải đối mặt với một thập kỷ tù giam vì tội biển thủ.

Đầu tháng này, các công tố viên chỉ ra rằng họ đang tìm kiếm án tù 10 năm cho cựu giám đốc điều hành Mt Gox, như CCN đưa tin .

Trước đây Karpele đã lập luận rằng các khoản tiền mà ông bị cáo buộc đã biển thủ là một khoản vay tạm thời. Các công tố viên, tuy nhiên, đã xóa bỏ tuyên bố này nói rằng không có giấy tờ để chứng minh dòng tranh luận này.

Khi bắt đầu phiên tòa, Karpele cũng khẳng định rằng các khoản tiền mà anh ta bị cáo buộc đã biển thủ không thực sự là tiền của khách hàng mà là các khoản thu được tạo ra từ trao đổi tiền điện tử . Theo các công tố viên, Karpele đã sử dụng số tiền tham ô để đầu tư vào một công ty khởi nghiệp công nghệ, mua các mặt hàng xa xỉ và thậm chí thuê gái mại dâm .

Thủ tục cải tạo dân sự

Phiên tòa sắp kết thúc vào thời điểm kế hoạch bồi thường cho các nhà đầu tư bị mất tài sản kỹ thuật số sau vụ hack Mt Gox đang được tiến hành. Vào tháng 9, sàn giao dịch bitcoin không còn tồn tại đã mở hệ thống nộp đơn yêu cầu trực tuyến của mình cho các chủ nợ của công ty và đây là khoảng một tháng sau khi Mt Gox đã làm điều tương tự cho các nhà đầu tư bán lẻ. Quá trình nộp đơn kết thúc vào cuối tháng 10 và người được ủy thác dự kiến ​​sẽ đệ trình lên tòa án một danh sách các khiếu nại bị từ chối và phê duyệt trước ngày 24 tháng 1 năm sau.

Tại thời điểm hack, giá của một bitcoin là khoảng 480 đô la Mỹ. Với việc Karpele sau đó đã tìm thấy khoảng 200.000 bitcoin được giữ trong kho lạnh, điều này sẽ đủ để bù đắp cho tất cả các nhà đầu tư khi sàn giao dịch vẫn bị phá sản và thậm chí còn khiến cựu giám đốc điều hành giàu hơn hàng triệu đô la với giá hiện tại.

Tuy nhiên, một tòa án Nhật Bản đã ra phán quyết vào giữa năm nay rằng việc trao đổi có thể thoát khỏi phá sản và bắt đầu các thủ tục cải tạo dân sự mở đường cho các chủ nợ được bồi thường bằng bitcoin thay vì tiền mặt .

EcoinBanks

Read Previous

Newsflash: Chỉ số tương lai giảm mạnh sau cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán kỷ lục vào thứ Tư

Read Next

Vàng là từ được tìm kiếm tăng đột biến trên Google khi giá Bitcoin và thị trường chứng khoán suy yếu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *