Cựu chủ tịch Goldman Sachs tuyên bố thế giới sẽ có một đồng tiền điện tử chung nhưng sẽ không phải là Bitcoin

Gary Cohn, cựu chủ tịch Goldman Sachs cũng là cựu cố vấn kinh tế cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, tin rằng sẽ có tiền điện tử toàn cầu trong tương lai, nhưng nó sẽ là một đồng tiền “dễ hiểu hơn” so với Bitcoin (BTC) theo CNBC đưa tin Ngày 8 tháng 5.

Bitcoin sẽ không phải là đồng tiền điện tử toàn cầu mà mọi người mong đợi

Cohn nói với CNBC rằng ông nghĩ rằng sẽ có một ” đồng tiền điện tử toàn cầu tại một thời điểm mà thế giới hiểu nó và nó không phụ thuộc trên khản năng khai thác hoặc chi phí điện hoặc những thứ tương tự.” Bitcoin được khai thác dựa trên máy tính của thợ đào để giải quyết hàm băm mật mã theo thứ tự để nhận phần thưởng khối thông qua giao thức Proof-of-Work. Vào tháng 10 năm ngoái, người ta ước tính rằng Bitcoin đã tiêu thụ 56 triệu kWh điện mỗi ngày với chi phí 6,7 triệu đô la.

Cohn giải thích rằng ông “không phải là một tín đồ lớn của Bitcoin”, nhưng là “người tin tưởng vào công nghệ blockchain”. Ông nói thêm rằng đồng tiền của tương lai sẽ “có thể có một số công nghệ blockchain hỗ trợ đằng sau nó:

“Đồng tiền điện tử toàn cầu sẽ dễ dàng hơn nhiều để hiểu nó được tạo ra như thế nào, nó giao dịch ra sao và cách mọi người có thể sử dụng nó.”

Khi được hỏi về các báo cáo gần đây rằng Goldman Sachs sẽ cung cấp nhiều hợp đồng Bitcoin với mục đích mở một bàn giao dịch, Cohn nói, ” Goldman Sachs nên làm những gì họ nghĩ là vì lợi ích tốt nhất của các cổ đông của họ”.

Cohn nói với Bloomberg hôm nay rằng ông đang xem xét “điều hành một ngân hàng được điều tiết, nhưng trong một thế giới được số hoá”, sau khi ông rời khỏi chính quyền Trump vào tháng 3:

“Tôi có một ý tưởng cho một công ty. Nó sẽ là một khái niệm thú vị dựa trên trên kiến thức mà tôi biết từ thế giới ngân hàng.”

Cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs là Mike Novogratz, đã thành lập và hiện đang điều hành ngân hàng thương mại tiền điện tử của mình, Galaxy Digital, được cho là đã thuê cựu giám đốc Goldman Sachs làm COO vào tháng Tư.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Wall Street đã sẵn sàng nổ phát súng khai cuộc trong thị trường tiền điện tử

Read Next

Ủy ban Chứng khoán Quốc gia Ukraina tuyên bố sẽ xem tiền điện tử như một công cụ tài chính

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *