Cựu chủ tịch Fed cho biết Bitcoin chỉ đang được sử dụng như một đồng tiền

Gần đây, cựu chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang Mỹ – Federal Reserve System (Fed) đã đưa ra ý kiến về hiện tượng tòan cầu Bitcoin vào năm 2017. Cựu chủ tịch đã 91 tuổi tên là Greenspan đã giải thích ông tin rằng đồng tiền điện tử phân quyền mà hiện nay chúng ta ưa chuộng cực kỳ giống với đồng tiền tự phát của thế giới trong những thập niên trước.

Ý kiến của cựu chủ tịch huyền thọai của Fed về Bitcoin

Rất nhiều ngành kinh tế đang dần quan tâm đến Bitcoin trong khỏang thời gian gần đây. Vị cựu chủ tịch Fed là ông Alan Greenspan đã phục vụ tại Fed từ năm 1987 đến năm 2006 giải thích trên kênh truyền hình Fox rằng “Bitcoin chỉ đang được dùng như một đồng tiền”.

“Bởi vì không có cơ quan hay chính phủ nào đứng ra bảo chứng cho giá trị của Bitcoin nên Bitcoin giống như đồng tiền tự phát nhiều thập niên trước. Tôi muốn dùng những dẫn chứng trong lịch sử của tiền tệ để cho các bạn hiểu rằng, vào năm 1775 đồng tiền trên lục địa Mỹ không có cơ quan chính phủ bảo chứng và đồng tiền này được bán ngang bằng với giá thị trường và cứ thế trong một khỏang thời gian nó ngày càng được nhân rộng trên lục địa và được đưa vào chính thức”.

“Bản chất con người là tham lam, nếu bạn có được một thứ gì đó như Bitcoin và bạn tin rằng Bitcoin có giá trị bất chấp sự thật là nó có hay không. Đó cũng chính là những gì đã diễn ra trên lục địa Mỹ, vào thời điểm xảy ra cuộc nội chiến lịch sử, không có đồng tiền nào được bảo hộ”.

Những phát biểu đầy dẫn chứng của Greenspan

Mặc dù cựu chủ tịch kỳ cựu của Fed đã có nhiều năm kinh nghiệm khi điều hành tổ chức này và cũng rất nổi tiếng với tầm nhìn của ông. Những ý kiến của Greenspan hết sức được nể trọng. Đây cũng là một phần mối quan hệ của ông với những nhân vật cấp cao trong giới tài chính. Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên Greenspan đưa ra phát biểu liên quan đến Bitcoin. Trở lại tháng 12 năm 2013, khi mà Bitcoin chạm mốc $1.000 ông đã nói:

“Bitcoin không có giá trị thực sự, bạn nên suy nghĩ về điều này. Có ai có thể nói cho tôi biết giá trị thực sự của Bitcoin không? Bởi vì tôi không thể trả lời câu hỏi này”.

Theo sau những phát biểu của cựu chủ tịch Fed thì chủ tịch của ủy ban thương mại Mỹ là ông Bart Chilton đã nói Bitcoin hòan tòan có cơ hội để tiến xa hơn và những động thái gần đây của Chicago Mercantile Exchange (CME) đã chứng minh điều này.

Theo Bitcoin News

 

EcoinBanks

Read Previous

Fujitsu nghiên cứu phát triển hệ thống thanh tóan mới dựa trên nền tảng Blockchain

Read Next

Cố vấn tổng thống Nga đề nghị đồng Cryptoruble phải được xem tương đương với tiền mặt của Nga

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *